Sinh Ra Là Một Bản Thể

10. Bắt Đầu Bằng Những Gì Bạn Có

10. Bắt Đầu Bằng Những Gì Bạn Có - Tác giả: John Mason

Chúa đã cho bạn những gì bạn cần để bắt đầu tạo nên tương lai tốt đẹp của mình. Tuy vậy, phần lớn mọi người thường nói những câu như: “Giá mà tôi có cái này, giá mà tôi khác đi, giá mà tôi xinh đẹp hơn, giá mà tôi có nhiều tiền hơn… thì tôi sẽ có khả năng làm được điều mà Chúa mong muốn tôi thực hiện.” Và hầu hết thời gian chúng ta đều phớt lờ những cơ hội mà Chúa đặt trong tầm tay mình. Ta thường đánh giá quá cao tầm quan trọng của những gì mà mình không có.

sinhralamot10

Chúa không bao giờ đòi hỏi bạn bất cứ thứ gì mà bạn không thể đem đến cho Ngài. Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy bắt đầu với những thứ mà Chúa đã ban sẵn cho bạn.
John Wooden[16] đã từng nói: “Đừng bao giờ để những gì bạn không thể làm ngăn bạn làm những gì bạn có thể làm.” Sự nhàn rỗi và lười biếng lâu ngày sẽ làm tê liệt khả năng sáng tạo của bạn. Đầu óc không vững vàng, lúc thích cái này, lúc thích cái kia thì chẳng thể làm được gì nên hồn cả. Đừng chờ đợi những điều kiện lý tưởng để hành động đúng đắn, hãy sử dụng những điều kiện bình thường. Chúng ta không cần thêm sức mạnh, khả năng hay những cơ hội to lớn hơn. Điều mà chúng ta thực sự cần là sử dụng những gì chúng ta có tại nơi mà chúng ta đang ở.
 
Sự lôi cuốn của những thứ xa xôi và thách thức chỉ là lừa dối mà thôi. Cơ hội tuyệt vời thực sự nằm ở chính nơi bạn đang đứng.
John Burroughs
 
Những gì bạn có thể làm bây giờ là điều duy nhất có thể ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Sự vĩ đại thực sự cốt ở việc bạn có thể làm tốt những điều nhỏ bé. Đừng cằn nhằn vì bạn không có thứ mà bạn muốn.
 
“Chúng ta phải làm điều gì đó” là một điệp khúc mà ai cũng có thể nói được. “Bắt đầu đi” là lời chẳng mấy ai đáp lại.
Walter Dwight
 
Bạn có thể làm tất cả những gì mình muốn. Bắt đầu từ những gì bạn có và phát triển lên. Con người chẳng thể nào hạnh phúc cho đến khi họ học cách sử dụng những gì mình có và dừng lo lắng về những gì mình không có. Hạnh phúc không bao giờ đến với những người không biết trân trọng những gì mình có sẵn. Hầu hết mọi người mắc phải sai lầm nghiêm trọng từ việc tìm kiếm những thứ giá trị ở những nơi quá xa xôi trong khi chúng nằm ngay trong tầm tay của mình.
 
Hãy tận dụng tối đa những điều tốt đẹp mà bạn đang có, dù cho đó là gì.
 
Nhiều năm trước, một người phụ nữ nhận được cuộc điện thoại thông báo rằng con gái bà ta đang bị sốt rất cao. Bà rời khỏi cơ quan ngay lập tức và đến hiệu mua thuốc cho con gái mình. Khi quay lại xe ô tô, bà mới phát hiện ra mình để chìa khóa trong xe.
 
Bà phải về nhà với đứa con gái đang bị ốm và chẳng biết phải làm thế nào cả. Bà gọi về nhà và người trông trẻ cho biết con gái bà đang sốt cao hơn. Cô ta gợi ý: “Bà có thể dùng một chiếc mắc áo để mở cửa xe.”
 
Bà tìm thấy một chiếc mắc áo hoen rỉ trên đất, như thể có ai đó cũng đã để quên chìa khóa trong xe. Bà nhìn chiếc mắc áo và nói: “Tôi chẳng biết phải dùng nó thế nào cả.” Bà cúi đầu và cầu xin được Chúa giúp đỡ. Một chiếc ô tô cũ rích đi đến, người lái xe là một người đàn ông râu ria xồm xoàm, ăn mặc luộm thuộm, nhếch nhác. Người đàn bà nghĩ: “Chúa ơi, đây là người mà Ngài gửi đến để giúp con sao?” Nhưng bà chẳng còn lựa chọn nào khác, và bà cảm thấy biết ơn.
 
Người đàn ông bước ra khỏi xe và hỏi xem liệu ông có thể giúp gì được không. Bà đáp: “Vâng, con gái tôi đang ốm rất nặng. Tôi phải về nhà để chăm sóc nó. ông có thể dùng cái mắc áo này để mở cửa xe giùm tôi không?”
 
Người đàn ông đáp: “Chắc chắn rồi.” Ông ta bước đến chiếc ô tô và trong tích tắc cửa xe đã được mở.
 
Bà ôm người đàn ông và nói trong nước mắt: “Cảm ơn ông rất nhiều. Ông là một người vô cùng tử tế.” Ông ta đáp lại: “Thưa bà, tôi chẳng tử tế gì đâu. Tôi vừa ra tù, trước đây tôi bị bắt vì tội trộm xe ô tô.”
 
Bà ôm ông ta một lần nữa và nói to: “Cảm ơn Chúa vì đã gửi đến cho con một chuyên gia!”
 
Kinh Thánh đã dạy rằng: “Ai xem gió sẽ không gieo; ai xem mây sẽ không gặt” (Truyền Đạo 11:4). Chúng ta phải lái thuyền với những chiếc mái chèo mà mình có. Bạn chẳng bao giờ có thể làm được nhiều điều trừ khi bạn tiến bước và hành động trước khi bạn cảm thấy sẵn sàng. Không một ai là có thể thành công bằng cách ngồi chờ đến khi mọi hoàn cảnh thuận lợi mới hành động cả.
 
Đừng lãng phí thời gian để nghi ngờ và sợ hãi về những gì mình không có mà hãy đắm mình vào công việc trước mắt bạn với niềm tin rằng việc hành động đúng đắn lúc này sẽ là sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai. Như một câu châm ngôn cổ của Đức đã từng nói: “Hãy lớn lên từ nơi mà bạn được sinh ra. Hãy bắt đầu dệt và Chúa sẽ cho bạn những sợi chỉ.” Cứ bắt đầu làm… với những gì mà bạn có.
Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13981 guests and no members online

Your Language