Sinh Ra Là Một Bản Thể

13. Đừng Tự Chống Lại Bản Thân Mình

13. Đừng Tự Chống Lại Bản Thân Mình - Tác giả: John Mason 

Tất cả những gì thuộc về chúng ta, dù tốt hay xấu, cũng đều là sản phẩm của những gì ta nghĩ và tin tưởng. Những gì mà bạn có là kết quả của những gì bạn cố gắng để đạt được. Những cuộc chiến quan trọng nhất mà chúng ta phải đối mặt đều diễn ra trong chính bản thân ta. Điều tuyệt vời nhất được thực hiện bởi những người dám tin tưởng rằng Chúa ngự trị bên trong họ có sức mạnh hơn tất cả những gì xảy ra bên ngoài. “Chúa trong con lớn lao hơn Chúa ở trong thế gian này” (I Giăng 4:4).

sinhralamot13 

Tự chống lại bản thân mình khiến bạn có hàng nghìn lý do để tin rằng mình không thể, trong khi tất cả những gì bạn cần chỉ là một lý do để tin rằng mình có thể. Thực hiện những gì bạn biết mình nên làm thì tốt hơn nhiều so với việc lãng phí cả đời để tiếc nuối giá như mình đã làm. Có câu nói rằng: “Đừng tự đổ nước lên thuyền của bạn, cơn bão đã làm việc đó đủ rồi.” Chiến thắng đầu tiên mà bạn phải đạt được là thắng chính bản thân mình. Đối thủ lớn nhất của bạn chính là bản thân mình.

Bạn không thể hành động theo cách không phù hợp với những gì bạn tự nhìn nhận bản thân mình.
Zig Ziglar
Thật đáng ngạc nhiên là, đôi khi những gì bạn coi là trở ngại lớn nhất lại có thể trở thành sức mạnh tuyệt vời. Câu chuyện về cậu bé 10 tuổi quyết định học Judo mặc dù cậu đã mất cánh tay trái trong một vụ tai nạn ô tô thảm khốc dưới đây là một ví dụ.
Cậu bé bắt đầu bài học với một võ sư Judo người Nhật Bản. Cậu vẫn học tốt, bởi vậy cậu không thể hiểu tại sao sau ba tháng theo học rồi mà vị võ sư vẫn chỉ dạy cậu duy nhất một thế võ.
“Thưa thầy,” cậu bé nói, “có phải là con nên học thêm những thế khác không ạ?”
“Đây là thế duy nhất con biết, và cũng là thế duy nhất con cần phải biết,” võ sư đáp lại.
Không thực sự hiểu lắm điều mà võ sư đang nói, nhưng cậu tin tưởng ông và tiếp tục tập luyện.
Vài tháng sau, vị võ sư đưa cậu bé đến giải đấu đầu tiên.
Điều đáng ngạc nhiên là, cậu bé dễ dàng thắng hai trận đấu đầu tiên.
Trận thứ ba có vẻ khó hơn, nhưng khi đối thủ của cậu trở nên thiếu kiên nhẫn và bị phạt thì cậu bé đã khéo léo sử dụng thế võ duy nhất mà cậu biết để giành phần thắng. Vẫn chưa hết ngạc nhiên, cậu bé tiến thẳng vào vòng chung kết.
Lần này, đối thủ của cậu to lớn hơn, khỏe hơn và nhiều kinh nghiệm hơn. Cậu bé có vẻ bị áp đảo. Nhận thấy cậu bé có thể bị thương, vị trọng tài cho phép nghỉ giải lao. Cậu đang chuẩn bị xin trọng tài cho dừng trận đấu thì võ sư can thiệp.
“Không,” võ sư nói. “Hãy để cậu ấy tiếp tục.”
Không lâu sau khi trận đấu tiếp diễn, đối thủ của cậu bé đã mắc một sai lầm nghiêm trọng và mất đề phòng. Ngay lập tức, cậu bé sử dụng thế đánh mà cậu được học để vật ngã đối thủ. Cậu bé đã chiến thắng trận chung kết và giành chức vô địch.
Trên đường về nhà, cậu bé và võ sư bàn luận về tất cả các thế đánh trong các trận đấu vừa diễn ra. Cậu bé lấy can đảm hỏi vị võ sư điều đang khiến cậu băn khoăn.
“Thưa thầy, làm sao mà con có thể chiến thắng cả giải đấu chỉ với một thế võ duy nhất?”
“Con chiến thắng vì hai lý do,” vị võ sư trả lời. “Điều đầu tiên, con đã làm chủ được một trong những thế ném khó nhất của Judo. Thứ hai, thế đỡ duy nhất là đối thủ của con phải nắm được cánh tay trái của con.”
Như vậy là điểm yếu không có tay trái đã trở thành điểm mạnh lớn nhất của cậu bé.
Nhà truyền giáo vĩ đại Dwight L. Moody[22] đã từng nói: “Tôi chưa bao giờ gặp người nào gây nhiều phiền phức cho tôi như chính bản thân mình.” Đúng vậy, chúng ta đều hiểu điều này. Hãy nghe theo lời khuyên của bạn tôi - Dave Blunt: “Đừng có cản trở bước đi của chính mình!”
Tự chê bai chính bản thân mình giống như dùng kính hiển vi để phóng đại những thứ tầm thường và chẳng còn chỗ để nhận hững hình ảnh to lớn hơn. Đây là cách để tránh việc tự chống lại chính mình: Cầu nguyện nhiều hơn, phân biệt đâu là sự thật và đâu chỉ là lời giả dối, bớt đi những ảnh hưởng tiêu cực và thêm vào những lời răn của Chúa. Người dễ bị chúng ta đánh lừa nhất chính là bản thân mình, cả niềm tin và nỗi sợ hãi đều đi tới bến cảng trong tâm trí bạn, nhưng bạn chỉ nên cho phép niềm tin được đỗ lại mà thôi.
Hãy loại bỏ tất cả những suy nghĩ tiêu cực của bạn về chính bản thân mình.
Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13908 guests and no members online

Your Language