Sinh Ra Là Một Bản Thể

24. Hãy Chơi Nhạc

24. Hãy Chơi Nhạc - Tác giả: John Mason 

Không phải rào cản nào cũng tồi tệ. Thực ra, cách cải trang ưa thích của cơ hội chính là thử thách. Thử thách đó đơn giản là bạn gặp phải một vật cản trên con đường đến với thành công. Việc bạn đấu tranh để vượt qua khó khăn là chuyện tốt, đó là minh chứng cho thấy bạn chưa bỏ cuộc. Là một bản thể đi trên con đường của chính mình, thử thách không khiến bạn xa rời thế giới, thay vào đó, nó hỗ trợ bạn trong việc sống một cách tích cực và thành công trong thế giới này. Không có ai là hoàn toàn chẳng có vấn đề gì.

sinhralamot24

Đến sư tử cũng phải bảo vệ bản thân nó trước những con ruồi vo ve xung quanh. Sự phát triển và thành công không loại bỏ các vấn đề mà tạo thêm các vấn đề mới. Chúa luôn đi bên cạnh chúng ta và làm việc với chúng ta. Thomas Carlyle[36] đã nói: “Tảng đá là vật cản trên con đường của kẻ yếu trở thành bậc cho kẻ mạnh bước cao hơn.”
Lấy ví dụ như loài hươu cao cổ với việc sinh đẻ khá đặc biệt. Một con hươu cao cổ mới ra đời sẽ rơi tù bụng mẹ ở độ cao 10 feet và chạm đất bằng lưng. Trong vài giây, nó sẽ quay người lại và gấp chân xuống dưới cơ thể của mình. Từ vị trí này, nó sẽ nhìn nhận thế giới lần đầu tiên trong đời khi nó chảy hết dịch còn sót lại từ mắt và tai.
Sau đó, hươu mẹ sẽ dạy hươu con bài học đầu tiên trong đời một cách tương đối thô bạo. Hươu mẹ sẽ dùng chân đá hươu con liên tục cho đến khi nào nó đứng lên được trên đôi chân của mình. Hươu con được lợi từ bài học nghiêm khắc này bởi nó sẽ biết cách di chuyển nhanh chóng khi gặp thú săn mồi. Điều đó sẽ giúp nó an toàn và tự bảo vệ được chính mình.
Chúng ta cần thay đổi cách nhìn nhận của chính mình về những nghịch cảnh. Trong hoàn cảnh khó khăn, Chúa muốn chúng ta phát triển và tiến lên. Thử thách cho bạn cơ hội để phát triển chứ không phải là từ bỏ và chấm dứt. Nghịch cảnh có thể làm bạn chệch hướng, nhưng chỉ bạn mới có thể làm mình từ bỏ. Những thử thách giúp hé lộ bạn thật sự là ai và bạn tin vào điều gì. Chúng cho bạn biết con người thật của chính mình.
Hoàn cảnh khó khăn của bạn có thể kéo dài nhưng không bao giờ là mãi mãi. Ma quỷ muốn bạn nghĩ rằng chẳng có gì tồn tại lâu hơn là vấn đề hiện tại của bạn. Chính thử thách khiến bạn lớn mạnh hơn, bởi vì bạn phát triển thông qua nghịch cảnh chứ không phải là sự thỏa mãn.
Khi tôi di chuyển bằng máy bay, tôi đã nhận ra rằng dù bầu trời có nhiều mây mù đến thế nào chăng nữa thì trên những đám mây, mặt trời vẫn đang tỏa nắng. Hãy nhìn lên! Cách bạn hướng tới sự phát triển đem lại giá trị cho chính bạn. Và nghịch cảnh chính là một phần của cuộc sống.
Chúa Giê-su nói: “Các ngươi sẽ có hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy cứ vững lòng, ta đã thắng thế gian rồi.” (Giăng 16:33). Chúa Giê-su không nói: “Trời không có bão” mà Ngài nói: “Ta ở đây, đừng run sợ, hãy tin tưởng.” Lửa thử vàng, gian nan thử sức. Chúa chưa bao giờ nói rằng đời sẽ dễ dàng cả. Tuy nhiên, Ngài có nói rằng “Kẻ nào tin thì mọi việc đều được cả” (Mác 9:23).
Trong hoàn cảnh khó khăn, một vài người có thể bay lên, còn những người khác lết trên những đôi nạng.
Harold w. Ruoff
Khó khăn không chỉ thay đổi con người mà còn làm lộ bản chất thật của họ. Như Studs Terkel[37] đã nói:
“Hãy chơi nhạc, và đến một ngày bạn sẽ làm chủ dàn hợp xướng.” Khi Chúa ở bên cạnh chúng ta, Ngài sẽ giúp ta chơi nhạc cho dù ta không thích giai điệu đi chăng nữa. Bạn không nên chỉ trông vào Chúa khi gặp khó khăn mà hãy nhìn nhận những khó khăn của mình với đôi mắt của Ngài.
Nghịch cảnh là cơ hội để bạn tiến lên.
Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 14323 guests and no members online

Your Language