Sinh Ra Là Một Bản Thể

27. Sự Trả Đũa Rất Đỗi Nhỏ Nhen

27. Sự Trả Đũa Rất Đỗi Nhỏ Nhen - Tác giả: John Mason 

Có một yếu tố đảm bảo sẽ khiến sự khác biệt trong bạn “bốc hơi”: Đó là sự ăn miếng trả miếng. “Đừng cắt những gì có khả năng gắn kết lại với nhau” (Joseph Joubert). Khi ai đó làm điều gì không tốt với bạn, quên khuấy đi là cách phản ứng tốt nhất. Đừng bao giờ mang theo sự thù hằn trong cảm xúc của bạn: Khi bạn đang cảm thấy ức chế và mệt mỏi vì sức nặng của nỗi hận thù thì người nào đó đang nhởn nhơ làm việc. Một trong những niềm vui tồn tại lâu dài nhất sẽ đến với bạn khi bạn thực lòng bỏ qua cho một người đối nghịch… cho dù họ có biết điều đó hay không.

sinhralamot27

Hãy tha thứ cho kẻ thù của bạn - chẳng điều gì có thể làm cho họ khó chịu hơn. Không có một sự trả thù nào ngọt ngào hơn là việc bỏ qua và không đoái hoài đến nữa. Người duy nhất bạn nên “đáp trả” là những người đã giúp đỡ bạn có ngày hôm nay.
Chưa bao giờ sự ảnh hưởng của Chúa trong cuộc sống của bạn lại mạnh mẽ như khi bạn bỏ qua sự trả thù và dám tha thứ cho kẻ thù. “Người không thể tha thứ sẽ phá hỏng cây cầu mà một ngày nào đó anh ta có thể sẽ phải bước qua” (Larry Bielat). Sự căm ghét, cay đắng và trả thù là những xa xỉ phẩm khiến bạn phải trả cái giá rất đắt.
Sự tha thứ hàn gắn, sự không tha thứ làm nỗi đau thêm dài. Hãy nhanh chóng bỏ qua. Con người cần được yêu thương nhiều nhất khi họ ít xứng đáng được nhận nó nhất. Chúa Giê-su đã dạy: “Khi ngươi đi đường với kẻ nghịch mình, phải lập tức làm hòa với họ” (Ma-thi-ơ 5:25). Cách hàn gắn tốt nhất là hàn gắn thật nhanh chóng.
Bạn không thể tiến lên phía trước khi bạn còn cố gắng trả đũa một ai đó. Đừng cảm thấy bị xúc phạm, đó là ý muốn của Quỷ Sa-tăng, nó đang muốn kéo bạn ra khỏi ý chí của Chúa. Khi bạn nghĩ về điều xúc phạm mình, vấn đề sẽ lớn hơn; khi bạn nghĩ đến Chúa thì vấn đề không còn nữa.
Khi bạn không tha thứ, bạn đang phớt lờ ảnh hưởng của nó đến số phận. Hậu quả của sự trả đũa còn tồi tệ hơn là nguyên nhân gây ra nó. Douglas Steere[40] đã cảnh báo: “Sự căm ghét là dạng tự tử từ từ.” Không có ai đáng thương hơn một người giữ sự căm thù trong mình suốt nhiều năm trời.
Người có thể tha thứ sẽ chấm dứt sự xung đột. Hãy tha thứ cho kẻ thù của bạn, đó là cách tốt nhất bạn nên đối xử với họ. Tha thứ giúp bạn tiết kiệm được “chi phí” bạn phải trả cho việc bạn giận dữ, ghét bỏ và lãng phí năng lượng.
Có hai điều để nhận ra một người tốt: Sự cho đi và tha thứ. Cách sử dụng trí não bạn kém hiệu quả nhất là căm ghét. Nếu bạn muốn mình đau khổ, hãy căm ghét một ai đó. Sự ghét bỏ gây tổn hại cho người nuôi dưỡng nó hơn nhiều so với người mà nó hướng đến.
Norman Cousins[41] đã từng viết: “Cuộc đời là một chuyến hành trình của lòng vị tha.” Bất kỳ ai cũng nên có một nghĩa trang đặc biệt để chôn cất những lỗi lầm mà bạn bè và những người thân yêu đã từng gây ra.
“Tha thứ là cách giải thoát cho một tù nhân và cuối cùng bạn khám phá ra rằng người đó chính là bạn”
(Khuyết danh).
Mỗi ngày hãy tha thứ cho một ai đó.
Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13262 guests and no members online

Your Language