Sinh Ra Là Một Bản Thể

36. Đi Theo Con Đường Của Chúa

36. Đi Theo Con Đường Của Chúa - Tác giả: John Mason 

Chúa là một nhà hoạch định chiến lược tài ba. Ngài có sự tính toán và sắp đặt rõ ràng cho tất cả chúng ta. Ngài giống như một người chạy đường trường hơn là người chạy nước rút. Ngài có sắp đặt cho toàn bộ cuộc đời của con người thay vì chỉ tính cho ngày mai. Ngài không bao giờ chậm trễ cả. Đừng bao giờ cố gắng thúc giục Chúa. “Ai tin thì sẽ không gấp rút” (Ê-sai 28:16). Những vấn đề cấp bách thường chẳng đến mức cấp bách như vậy. Áp lực thường đến khi chúng ta không chịu đi theo tốc độ của Chúa.

sinhralamot36

Những người thiếu nhiệt huyết thường bỏ cuộc giữa đường và những kẻ hèn nhát thậm chí còn không bắt đầu. Chúa là niềm tin của những bản thể và nơi để các bản sao đổ lỗi. Với bạn thì Ngài là ai? Kinh Thánh đã dạy: “Hãy phó các việc của mình cho Chúa thì những mưu ý mình sẽ được thành công” (Châm Ngôn 16:3) và “Chúng ta toan định đường lối; dựa vào Chúa để chỉ dẫn mình” (Châm Ngôn 16:9).
Hãy chấp nhận tốc độ của Ngài. Bí mật của Ngài nằm ở sự kiên nhẫn. Thời gian đợi chờ không lãng phí nếu bạn đợi thời cơ chín muồi để thực hiện sứ mệnh của Chúa. Con đường đến thành công là đường lên dốc, vì vậy đừng chờ đợi phá vỡ kỷ lục tốc độ nào. Tất cả những thành tựu vĩ đại đều cần có thời gian. Hạnh phúc là một quá trình, không phải là điểm đến.
Trong những tháng ngày đen tối nhất của cuộc Nội chiến Hoa Kỳ, tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đã đáp lại câu hỏi về việc liệu ông có tin tưởng Chúa đứng về phe miền Bắc không như sau: “Tôi không biết, tôi còn chưa nghĩ đến điều này. Nhưng tôi rất lo lắng không biết liệu chúng ta có đứng về phía Chúa không.” Henry Ward Beecher[43] cũng từng nói: “Sức mạnh của một con người cốt ở việc tìm thấy con đường mà Chúa đang đi, và đi con đường đó.”
Đi trên con đường của Chúa giúp tạo ra một nền tảng vững chắc cho bạn. Chẳng có gì là bền vững, trừ khi chúng được tạo nên từ những lời răn và ý chí của Ngài. “Nếu Đức Chúa Trời không xây cất nhà thì những thợ xây làm uổng công” (Thi Thiên 127:1).
Đừng bao giờ đứng ở nơi mà Chúa không dành cho mình. Khi Chúa đã đóng và chốt cửa lại thì đừng cố trèo qua cửa sổ để vào. “Chúa định liệu các bước của người và Ngài thích đường lối đó” (Thi Thiên 37:23).
Một người đi theo sự chỉ dẫn của Chúa giống như một ngọn nến, cháy ở phần bấc. Nếu bạn “cháy” ở cả hai đầu thì bạn sẽ không “sáng” như bạn tưởng đâu. Bất kỳ người vĩ đại nào cũng phải biết nên đi đường nào, đi như thế nào, đi theo ai và đi vào lúc nào. Chúa có kế hoạch cho cả cuộc đời của bạn khi Ngài chỉ cho bạn con đường.
Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 14561 guests and no members online

Your Language