Sinh Ra Là Một Bản Thể

49. Đừng Cố Gắng Trở Thành Người Thành Công

49. Đừng Cố Gắng Trở Thành Người Thành Công - Tác giả: John Mason

Chúa Giê-su chưa bao giờ dạy chúng ta cách kiếm sống. Ngài dạy cho chúng ta cách sống như thế nào. “Chúa không yêu cầu chúng ta thành công. Ngài muốn chúng ta trung thành” (Albert Hubbard). Hầu hết mọi người để mắt đến những mục tiêu sai lầm. Mục tiêu của bạn có phải là nhiều tiền hơn, vị trí cao hơn, nhiều quyền lực hơn? Đó không phải là mục tiêu mà chỉ là sản phẩm phụ của đích đến mà thôi.

sinhralamot49

Có một quan điểm đúng đắn là vô cùng quan trọ. Một mục tiêu chính xác là gì? Đó là hãy làm việc để trở thành người mà bạn muốn trở thành, thay vì đạt được điều gì đó từ bên ngoài như tiền bạc hay danh vọng.
Đừng tìm kiếm thành công mà hãy tìm kiếm chân lý và bạn sẽ thấy cả hai. “Nhưng trước hết, hãy tìm kiếm Đức Chúa Trời và sự công bình của Ngài, thì Ngài sẽ cho thêm các ngươi mọi điều ấy nữa” (Ma-thi-ơ 6:33). Đừng đánh giá sự giàu có của một người bằng những thứ người ấy sở hữu mà hãy đánh giá bằng những gì không mua được bằng tiền.
“Hạnh phúc không phải là một phần thưởng mà là một kết quả. Chịu đựng không phải là hình phạt mà là hậu quả” (Robert Green Ingersoll). Hãy làm tốt nhất bạn có thể và Chúa sẽ công bằng khi cho bạn kết quả.
Khi ta rời bỏ thế giới này, phần đất để ta yên nghỉ thực ra vô cùng nhỏ bé đến nỗi thật khó hiểu tại sao con người lại phải chạy đuổi theo tiền tài và địa vị mệt mỏi đến như vậy khi họ còn sống. “Người nào được cả thiên hạ mà đánh mất mình thì phỏng có ích gì?” (Mác 8:36).
Có một điều rất buồn cười là nhiều người dùng những đồng tiền không phải của họ để mua những thứ họ không cần để gây ấn tượng cho những người mà họ không thích. Tôi tin chắc bạn không phải là người như vậy. Đừng lãng phí cuộc đời vào những thứ chẳng đi đến đâu như Frank Perkins ở Los Angeles. Vào năm 1992, anh ta cố gắng lập kỷ lục thế giới mới bằng việc ngồi trên cột cờ với thời gian dài nhất. Trước khi anh ta xuống khỏi cột cờ thì người tài trợ cho anh ta bị phá sản, bạn gái anh ta bỏ đi, điện thoại và điện đều bị cắt.
Thành công không phải là đạt được điều bạn hướng tới mà là kiên định với mục tiêu tốt đẹp của mình. Hãy làm những gì mà Chúa muốn bạn làm và tin tưởng rằng Ngài sẽ lo nốt phần còn lại.
Hướng đến Chúa và tất cả những gì bạn muốn sẽ tự tìm đến với bạn.
Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 12924 guests and no members online

Your Language