Cùng Nhau Đọc Kinh Thánh

Giáng Sinh Hy Vọng | Ngày 1 Lời Khôn Ngoan

Giáng Sinh Hy Vọng

1 | 10 ngày - Lời Khôn Ngoan

Đối với nhiều người, Giáng sinh là một danh sách dài những việc cần phải làm khiến họ không còn mong đợi và ao ước cho ngày 26/12. Trong loạt bài giảng này, mục sư Rick Warren muốn giúp bạn nhớ lại lý do bạn tổ chức Giáng Sinh và tại sao nó nên thay đổi không chỉ cách bạn tổ chức buổi lễ mà còn thay đổi phần còn lại trong cuộc sống của bạn. | Kinh Thánh YouVersion | Rick Warren | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin

GiangSinhHyVong20201280x1

Tĩnh Nguyện

Lời khôn ngoan

Đọc câu Kinh Thánh của ngày. Khi nhìn vào bất kỳ quang cảnh giáng sinh nào, bạn sẽ thấy một nhóm các nhân vật dường như không phù hợp với chuồng chiên: những nhà thông thái. Chúng ta đã quen với họ, nhưng nếu bạn nhìn vào quang cảnh gần hơn, họ xuất hiện không đúng chỗ với quần áo đặc trưng và món quà đặc biệt. Nhưng đối với tôi, họ là những người thú vị trong câu chuyện giáng sinh.

Chúng ta không biết nhiều về họ. Chúng ta không biết họ là ai hoặc họ từ đâu đến. Kinh Thánh gọi họ là "magi" Magi là sự kết hợp giữa triết gia, nhà khoa học và nhà thiên văn học. Họ là những người giàu có và có học vấn cao. Đó là tất cả những gì chúng ta biết về họ. Nhưng chúng ta biết họ khôn ngoan. Trên thực tế, chúng ta có thể học được nhiều thứ từ sự khôn ngoan mà họ thể hiện trong câu chuyện giáng sinh. Trong số những bài học từ những nhà thông thái này, chúng ta được học để trở nên người tìm kiếm sự thật. Người khôn ngoan không hài lòng với sự dự đoán hay suy đoán. Họ muốn biết sự thật về Đức Chúa Trời, về quá khứ và tương lai của họ. Những nhà thông thái hỏi," Vua dân Giu-đa mới sinh tại đâu?" (Ma-thi-ơ 2:2a)

Những nhà thông thái đang tìm kiếm Chúa Giê-xu.

Những người nam và người nữ khôn ngoan vẫn tìm kiếm Chúa ngày hôm nay. Có hai loại người trong cuộc sống khi họ tìm kiếm sự thật: người suy đoán và người tìm kiếm. Những người suy đoán phỏng đoán về sự thật. Những người suy đoán họ nghĩ họ biết Đức Chúa Trời như thế nào. Những người suy đoán thích tranh luận và bàn cãi về Đức Chúa Trời, nhưng họ chỉ đang đoán—Bởi vì họ không thực sự muốn biết về sự thật. Họ chỉ muốn nói về Ngài. Mặt khác, Đức Chúa Trời yêu những người dành thời gian để tìm kiếm sự thật. Những người tìm kiếm thực hiện bốn điều sau: • Họ đặt câu hỏi. • Họ học. • Họ nhìn xem những gì xảy ra xung quanh họ. • Họ làm bất cứ điều gì để tìm ra câu trả lời. Họ tìm kiếm Chúa Giê-xu với tất cả những gì họ có.

Đức Chúa Trời yêu những người tìm kiếm. Kinh Thánh nói với chúng ta, "Nhưng tại đó nếu các người tìm kiếm CHÚA là Thượng Đế, thì các người sẽ gặp được nếu các người tìm kiếm Ngài hết lòng" (Phục-truyền Luật-lệ Ký 4:29). Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc khám phá sự thật, bạn không thể bỏ qua điều này. Đức Chúa Trời không từ bỏ bạn.

Kinh Thánh

'mà hỏi rằng: Vua dân Giu-đa mới sanh tại đâu? Vì chúng ta đã thấy ngôi sao Ngài bên đông-phương, nên đến đặng thờ-lạy Ngài.' Ma-thi-ơ 2:2

'Ở đó ngươi sẽ tìm cầu Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, và khi nào hết lòng hết ý tìm cầu Ngài thì mới gặp.' Phục-truyền Luật-lệ Ký 4:29

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13878 guests and no members online

Your Language