Làm Thế Nào Để Đánh Bại Sa-tan - Theodore H. Epp

12.Thế Lực

12.THẾ LỰC (POWERS

   Cấp bậc thứ hai mang tên là “THẾ LỰC“. Chữ nầy ở số nhiều,”NHIỀU QUYỀN LỰC“. Chữ nầy cũng tiêu biểu cho một số lực lượng Satan ở một số lượng lớn bao gồm các sứ giả gian ác có năng lực rất rộng rãi. Phương pháp thực hành của nó là tấn công vào những cảm giác cá nhân và đời sống tư tưởng của Cơ Đốc Nhân. Những người không tin Chúa cũng bị tấn công bằng cách nầy và không nghi ngờ gì cả, các tội phạm khủng khiếp được ghi lại trên báo chí, bằng cách nầy hay cách khác họ đều bị các thế lực nầy giựt giây.

LamTheNaoDanhBaiSatan12

Phương pháp nó thường dùng sẽ tùy thuộc vào mỗi cá tính của mỗi cá nhân cho dù người ấy có tin Chúa hay chưa. Những con Quỷ nầy không bao giờ bày tỏ bộ mặt thật của nó, nó thường giả dạng dưới các hình thức như: Vụ lợi, thù cá nhân, khoe khoang, tự tâng bốc. Những điều nầy có sức kích thích rất mạnh đối với những hành động gian ác, nhưng khi Ma quỷ khuyến khích hoặc thúc đẩy, thì con người sẽ hành động xấu xa, gian ác, thấp hèn nhất.

   Những người hành động như thế có lẽ chẳng bao giờ ý thức rằng Ma quỷ đã thêm sự gian ác của chúng vào dục vọng thấp hèn của con người. Ngoài ra, một số người lại biện minh cho các việc làm gian ác của họ bằng cách nghĩ rằng mình làm công việc đó cho Đức Chúa Trời. Đây là Sau Lơ ở Tạt sơ, trước khi ý thức về tội ác mình, ông là người chống nghịch Đấng Christ và dân sự của Ngài. Mãi về sau khi đã được cứu, Sau Lơ mới ý thức rằng lúc ấy mình đã bị Ma quỷ lừa bịp.

   Chúng ta cũng có kinh nghiệm về việc nầy. Chẳng hạn, có một vài lời nói rủa sả chúng ta hay có vài điều nhục mạ chúng ta, nếu tự chúng ta hành động, có lẽ không phản ứng mạnh mẽ, dữ dội, nhưng đôi lúc chúng ta đã làm. Thật sự mỗi chúng ta đều có bản tính Ađam để xúi giục chúng ta tức bực trước những điều như thế, nhưng khi phản ứng của xác thịt phối hợp với sự thúc đẩy bên ngoài của Ma quỷ thì những phản ứng của con người lên đến cao độ. Tôi tin chắc rằng các cuộc cãi cọ, gây gỗ ở trong nhiều Hội Thánh đều khởi nguồn từ các thế lực nầy. Có lẽ đó là lý do duy nhất để giải thích về sự ghen ghét ở trong vòng các Tín hữu trong Hội Thánh, đến nỗi họ cứ giữ sự ghen ghét đó trong nhiều thế hệ. Hầu việc Đức Chúa Trời dưới những điều kiện như thế thì không thể nào được, và đó là lý do chính đem lại cho Danh Cứu Chúa của chúng ta. Một trong những phận sự của Ma quỷ là nó tìm cách hạ danh dự của người khác. Chúng ta dễ dàng thấy điều xấu trong người khác hơn là thấy điều tốt của họ. Tuy nhiên khi chúng ta ở dưới sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh, thì bản tính nầy được xoay chiều, và chúng ta dễ tìm được những điều tốt ở người khác hơn là điều xấu trong họ. Mỗi người trong chúng ta đều có bản năng tự bênh vực mình, và khi có một người nào đó nói nghịch lại chúng ta, thì phản ứng đầu tiên là tự bênh vực mình.

   Trong gia đình thường có điều nầy xảy ra, khi có người hỏi một câu hỏi thì người được hỏi lên tiếng gắt gỏng: ”Tôi đã nói việc đó từ lâu rồi mà, sao lại có phản ứng như thế? Lý do là người trả lời muốn chứng tỏ mình đã trả lời rồi, và qui lỗi cho người hỏi đã quên việc ấy. Đôi khi đằng sau việc nầy là sự thúc đẩy của Ma quỷ, nó muốn gây sự bất hòa trong gia đình nói riêng và trong con người nói chung. Một phận sự đáng ghét của Ma quỷ ấy là nó dấy lên những người nói hành giữa anh em mình. Satan được gọi là kẻ kiện cáo anh em mình, điều đó có thật, nhưng lắm khi anh em cũng là kẻ kiện cáo anh em. Vâng, 9/10 câu chuyện xảy ra đều liên quan đến vấn đề nầy. Nếu những Cơ Đốc Nhân có sự bất bình với người khác thì nó thường nằm ở chỗ không đồng ý với nhau, khó có thể tìm cách cho họ hoà hợp nhau được.

   Đúng ra, giữa vòng Cơ Đốc Nhân với nhau không nên có những cảm giác hoặc cảm nghĩ xấu như thế, nhưng đáng tiếc là điều ấy lại xảy ra vì họ không nghĩ tốt cho nhau, ngay cả theo ý nghĩ bình thường của con người.

Đúng ra, giữa vòng Cơ Đốc Nhân với nhau không nên có những cảm giác hoặc cảm nghĩ xấu như thế, nhưng đáng tiếc là điều ấy lại xảy ra vì họ không nghĩ tốt cho nhau, ngay cả theo ý nghĩ bình thường của con người.

{jcomments on}

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13734 guests and no members online

Your Language