Làm Thế Nào Để Đánh Bại Sa-tan - Theodore H. Epp

23.Quyền Năng Để Đắc Thắng

23.QUYỀN NĂNG ĐỂ ĐẮC THẮNG

   Khi nói về quyền năng vinh diệu nầy, Phao Lô viết: ”ÔI SÂU THẲM THAY LÀ SỰ GIÀU CÓ CỦA CẢ SỰ KHÔN NGOAN LẪN SỰ TRI THỨC CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI. NÀO AI CÓ THỂ ĐO LƯỜNG ĐƯỢC SỰ QUYẾT ĐỊNH CỦA NGÀI, VÀ PHƯƠNG PHÁP CỦA NGÀI KỲ DIỆU LÀM SAO. VÌ AI HIỂU ĐƯỢC Ý TƯỞNG CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI HAY LÀ LÀM MƯU SĨ CHO NGÀI? HAY LÀ AI ĐÃ CHO NGÀI TRƯỚC, HẦU SAU SẼ ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP LẠI Ư? VÌ MUÔN VẬT ĐỀU TỪ NGÀI MÀ ĐẾN, QUA NGÀI MÀ MỌI VẬT ĐỀU SỐNG ĐỘNG, VÀ VÌ NGÀI MÀ MỌI VẬT TỒN TẠI. VINH HIỂN THUỘC VỀ NGÀI ĐỜI ĐỜI. AMEN” (Rôma 11:36) (Bản dịch của Williams).

LamTheNaoDanhBaiSatan23

  Trong trận chiến với Ma quỷ, Đức Chúa Trời xử dụng chúng ta, và Ngài đổ quyền năng của Ngài cho chúng ta để Ngài làm việc ấy. Trong Êphêsô 6:10, chúng ta đọc thấy: ”RỐT LẠI, ANH EM PHẢI MẠNH MẼ TRONG CHÚA VÀ TRONG ĐẠI NĂNG CỦA LỰC LƯỢNG NGÀI“. Sức mạnh của chúng ta không phải là năng lực bình thường của con người, mà là sức mạnh của Đức Chúa Trời hoạt động có hiệu lực qua chúng ta để đánh bại Satan. Tôi có dịp quan sát nông trại và xem các hệ thống dẫn nước ở nông trại. Người ta xây những bồn nước thật to và cao, rồi ban đêm họ dùng máy bơm nước để chứa đầy những bồn ấy để suốt ngày hôm sau có thể dùng. Tuy nhiên, những hệ thống nầy cũng có lúc trục trặc. Còn bồn chứa quyền năng vĩ đại trong các câu Kinh Thánh nầy cũng vĩ đại như chính Đức Chúa Trời. Có thể ví quyền năng của Đức Chúa Trời với khả năng làm được của con người, một bên là cả đại dương, còn bên kia là một giọt nước nhỏ.

   Trong Êphêsô 1, Đức Chúa Trời bày tỏ cho chúng ta thấy một ít quyền năng của thể nầy có hiệu lực đối với chúng ta. Đây là sự mặc khải chứ không phải là triết lý của con người hay sự suy luận của con người. Trong lời cầu nguyện ông nói: ”... SOI SÁNG CON MẮT LÒNG ANH EM, HẦU CHO ANH EM CÓ THỂ BIẾT ĐƯỢC SỰ HY VỌNG VỀ ƠN KÊU GỌI CỦA NGÀI LÀ THỂ NÀO, SỰ GIÀU CÓ VỀ VINH HIỂN CỦA CƠ NGHIỆP NGÀI TRONG CÁC THÁNH ĐỒ LÀ LÀM SAO, VÀ BIẾT QUYỀN NĂNG NGÀI QUÁ LỚN LAO ĐỐI VỚI CHÚNG TA LÀ KẺ TIN LÀ DƯỜNG NÀO, Y THEO SỰ VẬN HÀNH CỦA ĐẠI NĂNG DO LỰC LƯỢNG MÀ NGÀI ĐÃ VẬN HÀNH TRONG ĐẤNG CHRIST KHI KHIẾN ĐẤNG ẤY TỪ KẺ CHẾT SỐNG LẠI, VÀ LÀM CHO NGỒI BÊN HỬU MÌNH TẠI TRÊN TRỜI“ (Êphêsô 1:18-20).

   Chúng ta cần phải nhận diện kẻ thù của mình và so sánh sức mạnh của nó đối với khả năng của ta, nhưng không được đề cao quyền lực của nó so với quyền năng của Đấng Christ. Satan là một kẻ thù bị đánh bại, còn chúng ta là những Cơ Đốc Nhân đã có một quyền năng vĩ đại của Đấng Christ, quyền năng ấy thừa sức thắng Satan. Đavít đã sử dụng Danh của Đức Giê Hô Va để giết Gôliát, mặc dù tất cả những gì ông có trong tay là cái trành ném đá và cục đá.

   Sự kiện trong cựu ước nầy nhắc chúng ta nhớ đến công tác vĩ đại của Đấng Christ được chép trong Côlôse 2:15: ”NGÀI ĐÃ TRUẤT BỎ CÁC QUYỀN CAI TRỊ VÀ CÁC THẾ LỰC, DÙNG THẬP TỰ GIÁ CHIẾN THẮNG CHÚNG NÓ, VÀ PHƠI BÀY RA TỎ TƯỜNG GIỮA THIÊN HẠ“. Tại đồi Gôgôtha, Satan gặp thất bại.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13577 guests and no members online

Your Language