Làm Thế Nào Để Đánh Bại Sa-tan - Theodore H. Epp

27.Khí Giới Của Cơ Đốc Nhân

27.CHƯƠNG SÁU: KHÍ GIỚI CỦA CƠ ĐỐC NHÂN

   Tôi xin nhấn mạnh một lần nữa rằng, trận chiến thuộc linh mà chúng ta tham dự không phải là điều thua thiệt chúng ta. Thật vậy, dù muốn hay không, chúng ta cũng đã ở trong đó rồi, nhưng như điều tôi đã nói, không có lý do gì để chúng ta thất vọng hay buồn bực cả. Có một điều nguy hiểm nữa mà chúng ta cần lưu tâm là khuynh hướng chung có nhiều người đổ lỗi cho Satan, mà chính mình không chịu trách nhiệm. Khi sanh ra trong cõi đời tạm nầy, mỗi người đều mang bản chất Ađam, và mặc dù tuy được tái sanh, chúng ta mang bản tính mới, nhưng bản tính cũ vẫn còn ở trong chúng ta. Lần hồi chúng ta phải phân biệt giữa xác thịt và Satan, để rồi không đổ lỗi cho kẻ thù về những gì mình chịu trách nhiệm.

LamTheNaoDanhBaiSatan27

   Không phải dễ dàng phân biệt được, nhưng Đức Chúa Trời sẽ ban cho chúng ta sự phân biệt thuộc linh nầy. Hơn nữa, nếu qua sự nghiên cứu nầy mà chúng ta vẫn không thực sự hiểu được Đấng Christ thì chắc hẳn chúng ta thất bại trong mục đích nầy. Liệu Satan vẫn nổi rõ nét trước mặt chúng ta hơn Đấng Christ để rồi chúng ta cứ thất bại mãi sao? Không, Đức Chúa Trời không muốn chúng ta không biết gì về những phương cách của Satan, đồng thời Ngài cũng không muốn chúng ta chẳng biết gì về sự cung cấp mà Ngài ban cho chúng ta để đắc thắng Satan. Để hưởng trọn vẹn sự đắc thắng nầy, chúng ta phải mang toàn bộ khí giới của Đức Chúa Trời. Có một bản dịch diễn ý như sau: ”ANH EM PHẢI MANG TẤT CẢ NHỮNG VŨ KHÍ TRONG KHO CHỨA VŨ KHÍ CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI, NẾU ANH EM MUỐN TÌM SỨC MẠNH ĐỂ CHỐNG CỰ MƯU CHƯỚC XẢO QUYỆT CỦA MA QUỶ“.

   Khí giới không phải là loại muốn mang vào hoặc cởi ra tuỳ ý, chúng ta phải mang một lần và giữ mãi. Khi đã trưởng thành trong đời sống Cơ Đốc Nhân, chúng ta sẽ thấy mình yếu kém là chỗ nào và biết cách sử dụng vũ khí của mình để đắc thắng. Không phải những lúc như vậy chúng ta lại đến với Đức Chúa Trời cầu xin Ngài cung cấp vũ khí cho chúng ta. Hành động đầu phục trong Rôma 12:1-2 là hành động một lần đủ cả, và kèm theo thái độ đầu phục mỗi ngày. Như thế, tức là chúng ta đã mang mọi khí giới mỗi ngày. Mục đích của việc mang toàn bộ khí giới của Đức Chúa Trời là để chúng ta có thể sẵn sàng nghinh chiến với kẻ thù bất cứ lúc nào nó đến. Không phải để đến lúc bị tấn công rồi mới mang vũ khí, khi ấy thì đã trễ. Cũng không phải chỉ mang một vài vũ khí là đủ, nếu muốn có kết quả chúng ta phải mang toàn bộ.

   Có một số người rất dễ nhiễm một số bệnh vì cơ thể họ không có tính miễn dịch với những bệnh đó. Trong đời sống Cơ Đốc Nhân cũng thế. Một số người trong chúng ta bị đè bẹp trước sự tấn công của Satan, hoặc vì không mang vũ khí, hoặc vì chỉ mang một vài vũ khí. Phần lớn chúng ta kinh nghiệm rằng không dễ gì đè nén cơn giận. Chúng ta cũng thấy mình bị đè dưới một số điều căng thẳng mà nguyên nhân có lẽ là do cơ thể bệnh hoạn hoặc vài điều liên quan đến công việc làm của mình. Thế rồi nó giống như cả cái núi bật tung ra, có lẽ chúng ta bị chỉ trích, nếu không bị chỉ trích thì bị hiểu lầm. Đây là cơ hội cho Satan phóng những tên lửa của nó vào chúng ta, và chúng ta bị đè bẹp ngay. Kết quả là chúng ta mất bình tĩnh. Nếu chúng ta học biết cách bước đi với Chúa Jêsus trong mọi lúc và luôn mang khí giới ở bên mình, thì chúng ta sẽ làm cho mọi người chung quanh ngạc nhiên khi thấy chúng ta xử sự mà không giận dữ. Khi mang những vũ khí của Đức Chúa Trời, chúng ta có thể đắc thắng Satan. Nhưng Kinh Thánh cũng nhắc nhở chúng ta phải đề phòng sự phản công của nó.

   Lời Chúa phán: ”KHI ĐẮC THẮNG RỒI, ANH EM ĐỨNG VỮNG VÀNG“. Vì chúng ta đánh bại nó một trận tại một địa điểm, không có nghĩa là nó sẽ chạy đi luôn. Nó là một kẻ thù ngoan cố, và không dễ gì làm cho nó nản lòng. Nhưng Đức Chúa Trời hứa rằng vũ khí Ngài ban cho không những giúp chúng ta đắc thắng lần thứ nhất, mà còn sẽ bảo vệ chúng ta khỏi sự phản công cách tinh vi và mạnh mẽ của kẻ thù. Phải luôn nhớ rằng Satan là một kẻ thù bị đánh bại. Nó có thể rống như con sư tử, nhưng tiếng gầm thét đó không nguy hiểm gì cho chúng ta.

Khi chúng ta đứng trên vị trí đắc thắng của mình trong Đấng Christ, thì Satan phải bỏ chạy và để chúng ta ở lại kiểm soát trận chiến.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 14325 guests and no members online

Your Language