Thắp Sáng Hy Vọng

C12.01 Thành Câu Trả Lời Cho Lời Cầu Nguyện - Joyce Meyer

C12.01 Thành Câu Trả Lời Cho Lời Cầu Nguyện Của Người Khác - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Mỗi một người trong anh em chớ chăm về lợi riêng mình, nhưng phải chăm về lợi kẻ khác nữa. Phi-líp 2:4

"Không có hoàn cảnh nào là tuyệt vọng; chỉ có những người đâm ra tuyệt vọng về bản thân họ mà thôi." Clare Boothe Luce

Tôi muốn bạn thật sự kinh nghiệm hy vọng và hạnh phúc trong cuộc sống, điều hay nhất bạn có thể làm là giúp ai đó. Tôi biết điều đó nghe nghịch lí, nhưng nó mang lại kết quả. Đừng nghĩ về bản thân mà hãy tìm cách chúc phước cho người khác sẽ khiến bạn không còn suy nghĩ về nan đề của mình nữa, và khi bạn mang lại hy vọng và khích lệ cho người khác qua lời nói hay hành động phục vụ, bạn nhận lại gấp bội những gì bạn đã ban ra.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Khi một nông dân trồng vườn, anh ta gieo hạt giống nhỏ xuống đất, và sau một thời gian anh ta thu hoạch cả một vườn rau cung cấp thức ăn cho anh ta và gia đình. Lời hứa của Chúa rằng chúng ta sẽ gặt những gì chúng ta gieo vẫn còn làm tôi ngạc nhiên. Nếu chúng ta muốn điều gì đó, điều duy nhất chúng ta cần làm là bắt đầu cho đi điều đó.

Gary Morsch, người sáng lập tổ chức Heart to Heart International tại thành phố Kansas, là một bác sỹ đã làm nhiều công việc để cung cấp thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cho người nghèo tại nhiều nước trên khắp thế giới. Trong cuốn sách The Power of Serving Others, ông kể một câu chuyện về việc làm tình nguyện tại Mother Teresa’s Home hầu giúp những người bần cùng sắp chết tại Calcutta, Ấn Độ.

The Home for the Dying Destitutes là một trung tâm mục vụ nơi mà những người ốm yếu được đem tới khi đã biết rõ là họ sắp chết. Nếu họ không có ai chăm sóc và không có tiền chi trả điều trị, thì họ được đem tới căn nhà này, nơi Mẹ Teresa và các tình nguyện viên của bà giúp đỡ họ. Bạn có thể nhìn thấy nhiều căn bệnh kinh khủng nhất, không thể tưởng tượng nổi ngay tại đây, và những người nghèo nhất cũng được chăm sóc ở đây mỗi ngày.

Biết được nhu cầu cấp thiết và được trang bị với lòng tự tin và chuyên ngành y khoa, Morsh đã phấn khởi lên đường. Rất lạc quan ông nghĩ, Tôi sẽ biến nơi này thành chỗ kinh doanh. Nhờ sự giúp đỡ của tôi, họ sẽ phải thay đổi tên. Lòng của ông đặt đúng chỗ và ý định của ông là tốt, những ông chưa sẵn sàng cho điều tiếp theo.

Khi ông và đội tình nguyện gồm 90 người xuất hiện để phục vụ, thì sơ Priscilla, một nữ tu ăn nói mềm mại với chất giọng Anh êm dịu, bắt đầu giao công việc. Morsch cẩn thận đeo ống nghe quanh cổ trong một nỗ lực không được tinh tế để sơ Priscilla biết ông là một bác sỹ. Chắc chắn cô sẽ cho ông một công việc quan trọng phù hợp với khả năng và chứng chỉ nghề nghiệp của ông.

Sau khi bảo mọi người đi ra phục vụ trong những công việc khác nhau, sơ Priscilla nhìn vào tình nguyện viên cuối cùng đang đứng trước mặt cô, Gary Morsch. Họ bước vào khu dành cho nam, trong đó chật kín giường người bệnh và người sắp chết dần. Ông nghĩ, Chắc đây là công việc của mình, nhưng sơ Priscilla đi qua khu đó và bước vào khu tiếp theo. Bước vào khu dành cho nữ - ở đó cũng chật kín những người phụ nữ hấp hối trong giai đoạn cuối của cuộc đời - Morsch cho rằng, Chắc ở đây nhu cầu lớn hơn. Đây là chỗ họ sẽ để tôi làm việc, nhưng sơ Priscilla cứ đi tiếp. Khi họ bước vào nhà bếp, tại đó người ta rang lúa trên đống lửa không có sự che chắn, ông bắt đầu lo lắng. Tại sao họ lại muốn một bác sỹ phục vụ trong nhà bếp? ông thắc mắc, nhưng sơ Priscilla cũng đi nhanh qua nhà bếp.

Sau khi ra khỏi nhà bếp, Morsch được dẫn tới một con hẻm nhỏ ngoài trời, sơ Priscilla chỉ vào đống rác lớn đang hôi thối. Mùi bốc cũng đủ khiến Morsch bịt miệng lại. Cô giải thích, “Chúng tôi cần anh đưa đống rác này ra đường, tới bãi rác. Bãi rác cách đây vài tòa nhà, nó nằm bên phải. Anh sẽ thấy ngay thôi.” Nói xong, cô đưa cho bác sỹ hai cái xô, một cái xẻng, một nụ cười tạm biệt, và để anh ta một mình làm việc.

Morsch đứng đó hơi bối rối và một chút tự ái. Ông không biết nên làm gì. Ông có nên từ chối nhiệm vụ? Ông có nên nói chuyện với ai đó về công việc mới không? Sau một vài phút xem xét, ông quyết định làm điều duy nhất ông có thể làm - làm việc. Cả ngày dài, vị bác sỹ có lòng tự trọng đã mang những cái xô đầy rác thối tới bãi rác thành phố. Cuối ngày, ông đổ mồ hôi, bị bốc mùi, nhưng ông di chuyển được toàn bộ đống rác hôi thối.

Bực bội và giận dữ về những chuyện trong ngày đó, Morsch đi thẳng qua nhà bếp, khu của nữ và khu của nam, ông muốn tập hợp đội của mình và trở lại nơi họ đang ở. Khi ông đi qua những căn phòng này, ông không thể kìm nén nổi, ông cảm thấy sự công hiến của mình phải được dùng một nơi nào khác tốt hơn. Ngay cả việc phụ giúp trong nhà bếp cũng tốt hơn việc kéo rác. Đó là lúc ông nhìn thấy vấn đề. Đang chờ để nói lời tạm biệt hững hờ với sơ Priscilla thì Morsh thấy một tấm biển nhỏ viết tay, ghi chính lời của mẹ Teresa, “Ở đây chúng ta không làm những công việc vĩ đại, chỉ làm những công việc nhỏ bé với tình thương vĩ đại.”

Chính giây phút đó là bước ngoặc đối với Gary Morsch. Ông nói, “Lòng tôi tan chảy. Tôi đã hiểu sai vấn đề. Tôi cần bài học này. Phục vụ người khác không phải nằm ở chỗ tôi biết bao nhiêu, tôi có được bao nhiêu bằng cấp, hay chứng chỉ hành nghề của tôi là gì. Mà nó là vấn đề về thái độ và sự sẵn sàng làm những gì cần thiết - bằng chính tình thương.”

Gary Morsch tiếp tục công việc rồi sau đó trở thành bạn thân của mẹ Teresa, và ông đã tìm thấy một mục đích đặc biệt trong cuộc sống đó là giúp đỡ những người khác. Ông đã đem rất nhiều nhóm người trở lại Calcutta để giúp những người nghèo khổ nhất tại Ấn Độ, và mỗi lần ông đều thấy rất thỏa lòng khi thấy đội tình nguyện của ông chịu ảnh hưởng qua kinh nghiệm này. Ông giải thích, “Thường các tình nguyện viên đến rất tự tin, đầy kiêu hãnh như tôi trước đây. Nhưng từng người trong số họ đã được biến đổi qua hành động phục vụ người khác.”

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 7167 guests and no members online

Your Language