Thắp Sáng Hy Vọng

C1.05. Sự Thay Đổi Đến Khi - Joyce Meyer

Chương 1.05. Sự Thay Đổi Đến Khi Có Lòng Mong Đợi Cao Hơn

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Cuộc đời bạn sẽ chỉ dừng ở mức mà bạn mong đợi. Không có nghĩa là lòng mong đợi của bạn lập tức thay đổi môi trường hay hoàn cảnh xung quanh, nhưng lòng mong đợi sẽ thay đổi cách bạn phản ứng với môi trường và hoàn cảnh đó. Lòng mong đợi của bạn thay đổi chính bạn. Nó khiến bạn có khả năng chờ đợi một sự thay đổi trong hoàn cảnh của bạn với một thái độ vui vẻ. Nó khiến bạn trở thành một tín hữu dạn dĩ, tin quyết, tràn đầy niềm vui, tin rằng Chúa có một kế hoạch lớn lao cho cuộc đời bạn.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Đây là một câu chuyện ngắn tôi tình cờ đọc, bày tỏ niềm vui đến với lòng mong đợi lớn lao. Có hai anh em sinh đôi giống hệt nhau. Mọi thứ đều giống nhau trừ một điều. Một người thì lạc quan, tràn đầy hy vọng và luôn nhìn thấy khía cạnh tích cực của cuộc đời trong mọi hoàn cảnh. Còn người kia thì bi quan, ám thế, chỉ nhìn thấy nhược điểm của mọi hoàn cảnh.

Cha mẹ rất lo lắng về những thái cực của sự lạc quan và bi quan trong hai cậu con trai của mình đến nỗi họ phải đưa chúng đến bác sỹ. Bác sỹ đề nghị một kế hoạch. Ông nói, “Vào ngày sinh nhật tới, hãy cho đứa bi quan một chiếc xe đạp mới, và đưa cho đứa lạc quan một đống phân ngựa.

Làm việc này hơi kì cục. Suy cho cùng, cha mẹ này luôn đối xử công bằng với hai cậu con trai. Nhưng trong trường hợp này họ quyết định cần lời khuyên bác sỹ. Cho nên khi đến ngày sinh nhật hai cậu, cha mẹ đưa cho cậu bi quan chiếc xe đạp đua đắt giá nhất. Khi nó thấy chiếc xe, lời đầu tiên nó nói là “Con sẽ té xe và gãy chân mất.”

Họ đưa cho cậu lạc quan một hộp phân được bọc kỹ càng. Cậu mở ra, nhìn cậu bối rối trong chốc lát, rồi cậu chạy ra ngoài la lên “Ba mẹ không lừa con được đâu! Nơi nào có nhiều phân thế này, chắc phải có con ngựa con!”

Cuộc đời bạn sẽ chỉ dừng ở mức mà bạn mong đợi.

Hãy Thắp Sáng Hy Vọng!

Tôi muốn khích lệ bạn hãy nâng mức mong đợi của bạn hôm nay, dù hoàn cảnh xung quanh bạn có thế nào đi nữa. Chúa vĩ đại hơn mọi ngăn trở bạn đối diện. Đừng nghĩ rằng nơi mà bạn đã từng đến hay nơi mà bạn hiện đang đứng, chỉ có thế thôi. Đừng tin rằng tiểu sử của bạn là số phận của bạn. Thay vào đó hãy chọn tin cậy Chúa sẽ làm điều tốt đẹp hơn trong cuộc đời bạn. Chúa Giê-su hỏi “Ngươi muốn Ta làm chi cho ngươi?” Đó là một câu hỏi đầy quyền năng, vậy hãy bước tới và thắp sáng hy vọng của bạn. Chắc hẳn phải có «con ngựa con» ở đâu đây!

Đừng nghĩ rằng nơi mà bạn đã từng đến hay nơi mà bạn hiện đang đứng là chỉ có thế thôi.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 14396 guests and no members online

Your Language