Thắp Sáng Hy Vọng

C10.02 Một Thái Độ Hy Vọng - Joyce Meyer

C10.02 Một Thái Độ Hy Vọng - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Hy vọng và hoài nghi không sống chung được. Đây là lý do tin điều tốt đẹp nhất về con người và về những nhiệm vụ bạn gánh vác mỗi ngày là điều rất quan trọng - khi bạn làm thế, hy vọng sẽ tiến triển và hoài nghi sẽ tàn đi. Nếu bạn tạm biệt với tinh thần chỉ trích và thái độ than phiền, thì bạn sẽ phát hiện ra niềm vui thú vị một cách tươi mới. Bạn bắt đầu trân trọng những người mà bạn đã từng xem thường, và bạn bắt đầu nhìn những công việc hàng ngày là cơ hội chứ không còn là những bổn phận. Thật lạ lùng là một chút chấn chỉnh trong cái nhìn - chọn cái nhìn thánh thiện - có thể thay đổi đời bạn.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Hầu hết những người không hạnh phúc trong cuộc sống đều bất hạnh vì họ chú tâm vào những điều bất hạnh. Họ thấy những điều tồi tệ nơi người khác, họ nói về đủ thứ chuyện sai trái ở đời, và nói chung là họ có khuynh hướng tiêu cực. Nhưng hy vọng làm ngược lại - hy vọng nhìn thấy điều tốt đẹp nhất, không phải điều tồi tệ nhất. Đó là lý do hy vọng mang lại hạnh phúc. Khi bạn mong Chúa làm điều tốt đẹp, thì bạn không thể làm gì khác hơn là hạnh phúc. Những người nản lòng và thất vọng hay cảm thấy chuyện đó đơn giản quá vì họ không mong điều gì tốt đẹp xảy ra cả.

Hy vọng nhìn thấy điều tốt đẹp nhất, không phải điều tồi tệ nhất.

Nhiều nỗi đau và lạm dụng xảy ra cho tôi trong những năm đầu đời, và bởi cớ đó tôi không hề biết thế nào là hạnh phúc. Ở tuổi 23, tôi cưới anh Dave, và sau vài tuần, tôi nhớ anh ấy có hỏi, “Có chuyện gì với em vậy? Tại sao chuyện nào em cũng thấy bi quan hết vậy?” Tôi nói với anh ấy, “Nếu anh không mong điều gì tốt đẹp xảy ra, anh sẽ không thất vọng nếu nó không xảy ra.” Bạn tưởng tượng nỗi có ai nói như thế không? Vâng, tôi đã nói thế, và lúc đó tôi có ý nói như vậy.

Những lời này trở thành triết lý sống của tôi. Tôi nghĩ tôi tự bảo vệ bản thân khỏi tổn thương và thất vọng bằng cách không mong đợi điều tốt đẹp nào xảy ra. Hầu như trong mọi hoàn cảnh tôi có thể chỉ ra điều tiêu cực vì đó là điều tôi đã kinh qua. Nhưng cảm tạ Chúa, qua nhiều năm Chúa dạy tôi rất nhiều về hy vọng. Ngài thay đổi thái độ của tôi và chỉ cho tôi thấy tầm quan trọng của việc hướng tâm trí và cứ tập trung vào Chúa và Lời Ngài. Tôi không còn là người mong điều tồi tệ xảy ra nữa. Tôi làm những gì tôi khuyên bạn làm. Tôi chủ ý tìm kiếm và mong đợi những điều tốt đẹp. Tôi cũng hay để thời gian đếm lại bất cứ điều tốt đẹp nào tôi để ý Chúa đã làm cho tôi hay qua tôi. Bạn càng nhận thức về sự tốt lành của Chúa, bạn càng sống đầy hứng khởi và mong đợi mỗi ngày.

Hy vọng liên hệ rất nhiều đến thái độ. Và tôi nghĩ nhờ Chúa giúp, bạn và tôi có thể có một thái độ tích cực về mọi sự xảy ra trong đời...dù hoàn cảnh có ra thể nào. Nếu bạn muốn thành một người tràn đầy hy vọng và hạnh phúc, bất kể chuyện gì xảy ra suốt ngày đó, hãy chọn tin cậy Chúa và có cái nhìn tích cực bằng cách tin điều tốt đẹp nhất trong mọi hoàn cảnh.

  • Nếu con bạn thức dậy bị cảm, không thể đi học, hãy chọn có cái nhìn tích cực. Cảm tạ Chúa đó chỉ là cơn cảm lạnh chứ không phải bệnh tình gì nặng.
  • Nếu bồn rửa rò rỉ nước, nước chảy lai láng khắp nhà bếp, cảm tạ Chúa vì bạn có ở nhà khi việc này xảy ra và phát hiện được trước nước chảy tràn lan.
  • Nếu máy sấy làm hỏng quần áo của bạn, hãy chọn thái độ tích cực. Giờ thì bạn có cớ để đi sắm quần áo mới.
  • Nếu bạn mất việc, hãy chọn thái độ tích cực. Giờ bạn có hội để có công việc tốt hơn.

Dù bạn đang đối diện với thách thức bất ngờ hay thất vọng nào đi nữa, hãy quyết định trước bạn sẽ không để nó cướp đi niềm vui của bạn.

Dù bạn đang đối diện với thách thức bất ngờ hay thất vọng nào đi nữa, hãy quyết định trước bạn sẽ không để nó cướp đi niềm vui của bạn. Bất hạnh chẳng ích lợi gì ngoài việc khiến bạn đau khổ, nên đừng phí thời gian với nó. Đừng để những chuyện vặt mỗi ngày định đoạt cuộc sống mà bạn sẽ sống. Hãy chọn mỉm cười giữa những hoàn cảnh khó chịu, và từ chối không để những vụn vặt như kẹt xe hay xui xẻo khiến bạn không tận hưởng cuộc sống.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13217 guests and no members online

Your Language