Thắp Sáng Hy Vọng

C10.05 Làm Sao Để Tin Điều Tốt - Joyce Meyer

C10.05 Làm Sao Để Tin Điều Tốt Đẹp Nhất - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

1Cô-rinh-tô 13:7 nói, “Tình yêu thương chấp nhận mọi điều. Lúc nào cũng tin tưởng, lúc nào cũng hi vọng, lúc nào cũng chịu đựng.” Thật là một câu Kinh Thánh tuyệt vời - tình yêu thương luôn tin tưởng điều tốt đẹp nhất nơi con người và không bao giờ từ bỏ hy vọng. Sống thế há không tuyệt vời sao? Luôn sẵn sàng tin điều tốt đẹp nhất nơi mỗi người và có hy vọng không tàn phai dưới bất cứ hoàn cảnh nào. Đó là một đời sống tràn đầy niềm vui và hy vọng mà Chúa muốn bạn sống.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Nếu bạn không thể tin điều tốt đẹp nhất về một vài người trong đời, điều đó làm bạn tổn thương hơn là làm họ thương tổn. Hôm nay có thể là ngày bạn nói tạm biệt với thái độ tiêu cực và chào đón hy vọng. Sau đây là một vài cách thực tế để bạn thực hiện điều đó.

Hãy Nhìn Kỹ Hơn

  • Xin Chúa chỉ cho bạn thấy điều gì tốt về người đó, rồi để thì giờ nhìn kỹ hơn trước đây. Bạn biết những gì mình không thích, hãy khám phá điều bạn thích.
  • Thay vì “bắt lỗi”, hãy thử tìm những cái “bắt tay.” Hãy tìm một điều ưa thích về người đó - điều mà có lẽ bạn đã bỏ qua. Thay vì nhìn vào khuyết điểm, hãy nhìn thấy tiềm năng của họ.

Cho Là Nó Tốt Đẹp

  • Nhiều lúc chúng ta cứ đinh ninh là người ta xấu. Người đó sẽ làm cho tôi thất vọng, họ cố ý hại tôi, Hôm nay có thể là ngày bạn nói tạm biệt với thái độ tiêu cực và chào đón hy vọng. tôi biết rốt cuộc họ sẽ bỏ tôi. Nhưng thay vì đinh ninh là xấu, hy vọng lúc nào cũng khẳng định là tốt. Có thể trước đây người đó có nhiều vấn đề, nhưng có khả năng là cô ta đã học từ những lỗi lầm của mình. Hãy tin là cô ta sẽ chúc phước và tạo được ấn tượng cho bạn và hãy cho cô ta cơ hội để làm việc này.

Nhìn Con Người Như Chúa Nhìn

  • Có một sự khác biệt lớn giữa cách Chúa nhìn con người và cách chúng ta nhìn. Ví dụ, khi đám đông đến với Chúa Giê-su, các môn đồ xem họ là đồ lộn xộn, nhưng Chúa nhìn họ với lòng trắc ẩn. Xin Chúa mở mắt bạn để nhìn dân sự Ngài theo cách Ngài nhìn họ - bằng con mắt yêu thương, cảm thông và trắc ẩn.

Có Lối Suy Nghĩ “Tôi Hy Vọng” Thay Vì Lối Nghĩ Suy “Tôi Ghét.”

  • Việc này cần sự thực hành, nhưng đó là một bài tập thú vị. Hãy bắt đầu hy vọng những điều tốt đẹp nơi người đó hơn là ghét bỏ những điều phiền phức về họ. Hãy nói ngôn ngữ hy vọng. Hãy thử nói thế này: “Tôi hy vọng chuyện này sẽ kết quả,” “Tôi hy vọng bạn đúng,” và “Tôi hy vọng về mối quan hệ này,” thay vì nói “Tôi ghét kết bạn mới,” “Tôi ghét gặp người đó,” hay “Tôi ghét khi họ nói lời đó.”

Chúa Giê-su không chỉ muốn điều tốt nhất cho người ta; Ngài cũng đã nhìn thấy điều tốt đẹp nhất trong họ.

Đây là một vài bước hữu ích để bạn bắt đầu, nhưng đó không phải là một danh sách đầy đủ. Nếu bạn muốn biết cách nào để tràn đầy hy vọng, tin điều tốt đẹp nhất về người khác và về hoàn cảnh trong cuộc sống, thì hãy học tấm gương của Chúa Giê-su. Hãy đọc các sách Phúc Âm và xem cách Chúa Giê-su giúp đỡ, chữa bệnh, khích lệ, dạy dỗ và yêu thương. Chúa Giê-su không chỉ muốn điều tốt nhất cho người ta; Ngài cũng đã nhìn thấy điều tốt đẹp nhất nơi họ. Thật là một tấm gương vĩ đại để noi theo. Bạn há không vui khi Chúa Giê-su nhìn thấy điều tốt đẹp nhất nơi bạn sao? Ngài nhìn thấy điều gì đó đáng để cứu độ! Bạn và tôi có thể quyết định làm tương tự cho người khác. Nào ta hãy bắt đầu hôm nay.

Hãy Thắp Sáng Hy Vọng!

Niềm vui sẽ đi kèm với việc mong đợi và tin tưởng điều tốt đẹp nhất. Như người đào vàng tin mình sắp sửa giàu to. Khi bạn tiếp cận với ai đó hay với hoàn cảnh nào đó trong đời với một thái độ tràn đầy hy vọng, thì bạn chắc chắn sẽ bắt gặp điều gì đó tốt đẹp.

Đừng để những thất vọng trong ngày cướp đi niềm vui của bạn. Hãy tích cực đủ để tươi cười ngay giữa những bất tiện hàng ngày. Và nếu bạn đối diện với điều gì đó còn hơn là những bất tiện, hãy nhớ Chúa hứa sẽ khiến mọi sự hiệp lại vì lợi ích cho bạn. Vậy hãy tiến lên và thắp sáng hy vọng của bạn. Những điều tốt đẹp sẽ xảy ra hôm nay... và ngày mai...và ngày mốt. Điều duy nhất bạn cần làm là phát hiện ra nó.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 8294 guests and no members online

Your Language