Thắp Sáng Hy Vọng

C12.02 Trao Hy Vọng Để Được Hy Vọng - Joyce Meyer

C.12.02 Trao Hy Vọng Để Được Hy Vọng - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Công Vụ 20:35 nói: Tôi từng bày bảo luôn cho anh em rằng phải chịu khó làm việc như vậy, để giúp đỡ người yếu đuối, và nhớ lại lời chính Đức Chúa Jêsus có phán rằng: Ban cho thì có phước hơn là nhận lãnh.

Chúa Giê-su nói hạnh phúc đến khi bạn giúp người khác. Điều này trái ngược với những gì chúng ta cho là đúng. Chúng ta nghĩ nếu chúng ta tập trung vào bản thân, làm việc siêng năng để theo đuổi hạnh phúc thì cuối cùng chúng ta sẽ tìm thấy nó. Nếu chúng ta kiếm được nhiều tiền hơn, thâu góp đủ tài sản, hoàn tất đủ mục tiêu, giảm được vài cân, được tiếng tăm gì đó - rồi khi đó chúng ta mới hạnh phúc. Điều này khiến chúng ta làm việc siêng hơn và chăm hơn để rồi một ngày nào đó chúng ta có được hạnh phúc.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Tôi có thể nói cho bạn biết có rất nhiều người ngán ngẫm ngoài thế gian. Việc đeo đuổi hạnh phúc có thể trở thành cuộc chơi sức tàn lực kiệt. Tôi biết, vì tôi đã sống như vậy một thời gian dài. Nhiều năm trong cuộc đời tôi, tôi là một Cơ Đốc Nhân đau khổ. Tôi yêu mến Chúa, nhưng hiếm khi hạnh phúc. Tôi rất dễ bực bội và làm hỏng cả ngày hôm đó. Nếu chiếc xe phát tiếng ồn gì đó, nếu chồng tôi đi chơi gôn thay vì dành buổi sáng thứ Bảy cho tôi, nếu một trong các con tôi cãi lại tôi, nếu tôi không làm xong tất cả công việc mà tôi đã lên danh sách - nếu bất cứ điều nào trên đây xảy ra, tôi không hy vọng ngày hôm đó tốt lành gì cả. Và tôi càng làm việc cực nhọc, cố gắng có được hạnh phúc, thì hạnh phúc dường như biến mất.

Nhưng trong suốt những thời gian ấy, Chúa chỉ cho tôi nhiều điều liên quan đến cách để tận hưởng cuộc sống. Càng học lời Chúa, tôi càng thấy những suy nghĩ mà tôi nghĩ, những lời mà tôi nói ra, và những thái độ mà tôi chấp nhận đã tác động rất lớn đến cuộc sống mà tôi đang sống. Tôi biết tôi không cần phải bị cảm xúc và tình cảm của tôi kiểm soát. Nhờ Chúa giúp, tôi có thể sống vượt trên cảm giác và tận hưởng cuộc sống Chúa Giê-su đã chết để ban cho tôi.

Nhưng giây phút bạn chấm dứt không hướng nội nữa mà bắt đầu hướng ngoại, bạn sẽ khám phá ra hy vọng và hạnh phúc mà bạn chưa hề biết nó tồn tại.

Tôi đã để nhiều năm viết sách và giảng dạy các nguyên tắc từ Lời Chúa về mỗi chủ đề này, nhưng một trong những điều đơn giản nhưng quyền năng nhất Chúa chỉ cho tôi là điều này: Nếu chúng ta muốn có hy vọng và hạnh phúc, thì chúng ta cần trao ban hy vọng và hạnh phúc. Khi bạn không nhìn nan đề của mình và tìm cách giúp người khác giải quyết nan đề của họ thì Chúa sẽ làm những điều lạ lùng.

Mỗi lần tôi gác qua những thất vọng và nhu cầu của tôi và tập trung giúp đỡ ai đó gần tôi, thì toàn bộ thái độ của tôi thay đổi. Thay vì cầu nguyện, “Chúa ơi, con cần cái này...” hay “Chúa ơi, sao con không có cái kia?” - tôi bắt đầu cầu nguyện, “Chúa ơi, hôm nay con có thể giúp đỡ ai đây?” và “Chúa ơi, hãy cho con một cơ hội để đáp ứng nhu cầu của ai đó.” Tôi phát hiện ra có một niềm vui khôn tả khi được Chúa dùng để thành câu trả lời cho lời cầu nguyện của ai đó.

Có lẽ bạn để ý những điều tương tự như thế trong đời sống bạn. Thật sự ban cho có phước hơn nhận lãnh. Bạn sẽ không bao giờ kiếm đủ, thâu góp đủ, hay thành đạt đủ để lấp đầy khoảng trống hạnh phúc. Cõi hư vô chẳng bao giờ lấp đầy. Nhưng giây phút bạn chấm dứt không hướng nội nữa mà bắt đầu hướng ngoại, bạn sẽ khám phá ra hy vọng và hạnh phúc mà bạn chưa hề biết nó tồn tại. Như Gary Morsch và đội tình nguyện của ông, bạn sẽ được “biến đổi qua hành động phục vụ người khác.”

Tôi xin Chúa mỗi ngày chỉ cho tôi thấy ai đó mà tôi có thể giúp đỡ. Đôi khi những gì Ngài dẫn dắt tôi làm là những điều quan trọng, nhưng nhiều lần nó chỉ là những điều nhỏ nhặt. Đôi khi những thứ mà dường như không ai để ý. Hôm nay một người đến sửa nhà vệ sinh của tôi, và khi anh làm xong, anh hỏi liệu anh có thể nói chuyện với tôi một chút được không. Khi tôi nói được, anh ta kể tôi nghe là anh ta có vợ và năm người con và anh ta muốn biết cuốn sách nào của tôi là phù hợp để anh ta tặng cho vợ vào ngày lễ của mẹ. Tôi nói chuyện với anh ta một hồi về gia đình và rồi tôi dẫn anh tới kệ sách của tôi và để anh chọn hai cuốn làm quà cho vợ. Chỉ mất vài phút và tôi chẳng tốn kém gì, những nó có ý nghĩa rất nhiều với anh ta. Tôi tin hôm nay tôi sẽ hạnh phúc nhờ một nghĩa cử nho nhỏ như thế. Tôi tiếc là tôi đã mất một thời gian rất lâu để học nguyên tắc tuyệt vời này, nhưng bây giờ tôi biết ơn là tôi đã biết nó. Chúng ta có thể tranh đấu chống lại nỗi tuyệt vọng mỗi ngày trong đời qua những nghĩa cử nho nhỏ như thế!

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 14306 guests and no members online

Your Language