Thắp Sáng Hy Vọng

C12.03 Ngay Cả Sự Phục Vụ Cao Quí Nhất - Joyce Meyer

C.12.03 Ngay Cả Sự Phục Vụ Cao Quí Nhất - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Trong cuộc cách mạng Hoa Kỳ, một người đàn ông mặc thường phục đã đi ngựa qua một nhóm lính đang sửa cái hàng rào bảo vệ. Lãnh đạo của họ la hét chỉ bảo nhưng không xắn tay áo lên giúp họ. Khi người cưỡi ngựa này hỏi tại sao, thì người lãnh đạo nói vặn lại với vẻ trang nghiêm, “Ông ơi, tôi là một hạ sĩ quan!”

Vị khách lạ xin lỗi, xuống ngựa và tiến đến để giúp những người lính bị kiệt sức. Xong việc, anh ta quay sang hạ sĩ quan và nói, “Thưa ngài hạ sĩ quan, lần sau nếu có công việc như thế này và không có đủ người làm, thì hãy đến gặp tổng tư lệnh của anh, và tôi sẽ đến và giúp anh nữa.” Người lạ này không ai khác chính là George Washington.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Dù bạn có quan trọng cỡ nào, đừng cho phép mình tin rằng bạn quá quan trọng nên không thể giúp ai khác.

Dù bạn có quan trọng cỡ nào, đừng cho phép mình tin rằng bạn quá quan trọng nên không thể giúp ai khác. Có thể bạn đã làm việc lâu, có thể bạn đã thành đạt nhiều trong đời sống cá nhân và nghề nghiệp, có thể bạn có các tên gọi tôn trọng ghi trước tên bạn hay khắc sau tên bạn, nhưng bạn không bao giờ quá quan trọng không thể hạ mình giúp người khác. Chúa Giê-su bước xuống từ một nơi cao sang và hạ mình xuống chỗ thấp nhất (Phi-líp 2:7). Trong Kinh Thánh chúng ta được dạy là hãy để Chúa trở thành tấm gương của chúng ta trong sự khiêm nhường (Phi-líp 2:5).

Tôi có vinh dự trở thành chủ tịch của một chức vụ toàn cầu. Suốt cả ngày, có rất nhiều quyết định tôi phải đưa ra và nhiều nơi tôi cần đến. Tôi biết ơn vì những cơ hội Chúa ban cho tôi, nhưng một trong những giây phút vui nhất trong đời tôi không phải là thời gian để hội họp hay giảng dạy. Tôi rất thích những điều này, nhưng những giây phút vui mừng và thỏa lòng nhất trong đời tôi là khi tôi đi phục vụ người khác qua các chương trình hướng ngoại của tổ chức Hand of Hope. Mỗi lần tôi đứng chung với các tình nguyện viên và để chút thời gian chúc phước người khác - trao thức ăn cho người đói, cung cấp các giếng nước sạch cho người khát, cung cấp trang thiết bị trường học cho người nghèo - điều đó nhắc nhở tôi lí do chúng tôi làm điều chúng tôi đang làm. Khi vươn ra người khác qua cánh tay hy vọng, bản thân tôi nhận niềm hy vọng và hạnh phúc tươi mới. Nhiều lần tôi kiệt sức khi rời cánh đồng truyền giáo ở các nước thuộc thế giới thứ ba, nhưng tôi chưa hề ra khỏi đó mà thấy tiếc về cơ hội tôi có để phục vụ.

Chúng tôi bắt đầu sứ mạng nhánh của chức vụ của chúng tôi gần 20 năm trước, và tôi cảm thấy nên đặt tên tổ chức là Hand of Hope (Vòng Tay Hy Vọng) vì vươn ra để mang hy vọng giúp đỡ những người tuyệt vọng là mục tiêu của chúng tôi. Tôi nghĩ thật không ngoa khi nói nếu ai đó cứ mang lại hy vọng cho người khác thì người đó không bao giờ cảm thấy mất hy vọng.

Chắc chắn Chúa Giê-su đã tìm thấy niềm vui lớn lao khi phục vụ người khác, vì lúc nào Ngài cũng phục vụ.

Chúa Giê-su là Con của Thượng Đế, Đấng đã đến cất tội lỗi thế gian, nhưng Ngài cũng dành thời gian để phục vụ. Trong Mác 10:45, Chúa Giê-su nói Ngài, “đến không phải được phục vụ mà để phục vụ và làm giá chuộc cho nhiều người.” Trong các sách Phúc Âm hết lần này tới lần khác chúng ta thấy Chúa Giê-su giúp đỡ người khác: nuôi đám đông, chữa người bệnh, dành thời gian với trẻ em, và thậm chí rửa chân cho các môn đồ. Chắc chắn Chúa Giê-su đã tìm thấy niềm vui lớn lao khi phục vụ người khác, vì lúc nào Ngài cũng phục vụ. Ngài để lại cho chúng ta một tấm gương để chúng ta noi theo dấu chân Ngài. Thật là một tấm gương vĩ đại để chúng ta noi theo. Đừng trở nên quá quan trọng hay quá bận rộn đến nỗi không thể trao ban hy vọng cho những người thiếu thốn. Hãy dành thời gian mỗi ngày tìm ai đó để bạn có thể chúc phước. Có thể đó là một cử chỉ tử tế, hay một hành động hào phóng - bất cứ điều nào bạn làm được để giúp những người thiếu thốn, tôi khích lệ bạn hãy làm điều đó. Không chỉ người ta được phước qua hành động phục vụ của bạn, mà chính bạn cũng được phước nữa.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13783 guests and no members online

Your Language