Thắp Sáng Hy Vọng

C17.04 Hy Vọng Trông Ra Sao - Joyce Meyer

C.17.04 Hy Vọng Trông Ra Sao - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Thác Niagara là một trong những cảnh tuyệt vời và ngoạn mục nhất ở cả Bắc Mỹ. Dù bạn chưa đến đó để tận mắt chứng kiến, chắc chắn bạn đã thấy sự hùng vĩ của nó trên truyền hình hay trong ảnh. Dòng nước chảy xiết và tiếng thác nước đổ là một nguồn cảm hứng thật sự. Kì quan và vẻ đẹp của thế giới mà Chúa tạo dựng không ngớt làm cho tôi ngạc nhiên.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Tôi nghĩ một điều thú vị về thác Niagara là sự thật rằng nó không bao giờ cạn. Hơn 6 triệu mét khối nước chảy xuống thác mỗi phút và điều này không bao giờ kết thúc. Không có ngày nào mà thác Niagara ngừng chảy và các nhân viên kiểm lâm cho mọi người về để họ có thể làm sạch nguồn cung cấp nước. Hết phút này đến phút khác, hết giờ này đến giờ khác, hết ngày này đến ngày khác, thác nước vẫn cứ chảy.

Nếu bạn tới thăm thác Niagara, bạn biết bạn không thể đi đến bất cứ chỗ nào mà không bị tác động. Khi bạn đi bộ qua công viên, trước khi bạn nhìn thấy nó, bạn đã có thể nghe tiếng thác rồi. Tiếng thác nước đổ trên những hòn đá phía dưới là rất lớn. Khi bạn đến gần hơn, thì bạn sẽ bắt đầu cảm thấy những hơi nước. Các giọt nước tung tóe lên không, và bất cứ ai đến gần vẻ đẹp thiên nhiên này đều bị ướt đẫm. Đó là một kỳ quan bất tận, gây ảnh hưởng sâu đậm cho tất cả những ai đến gần thác.

Cảnh này vẽ nên một bức tranh tuyệt vời về hy vọng sẽ ra thế nào trong đời bạn. Như dòng sông không hề cạn, hy vọng cứ mãi tuôn chảy. Bạn có thể bơi trong đó, uống trong đó, và chia sẻ nó cho người khác - dù bạn có múc nó bao nhiêu đi nữa, nó cũng không cạn. Châm Ngôn 23:18 hứa: “Niềm hy vọng của con sẽ không bị cắt đứt.” Điều này có nghĩa là không có khi nào bạn đến dòng sông hy vọng mà thấy nó cạn tới đáy. Bởi vì Chúa là đời đời, hy vọng nơi Ngài là mùa xuân vĩnh hằng. Mỗi ngày trong đời, bạn có thể đến với Ngài, tràn đầy đức tin và hy vọng, tin rằng Ngài sẽ chu cấp những gì bạn cần.

Hy vọng không chỉ là dòng sông không hề cạn, mà hy vọng là thác nước ảnh hưởng những ai đến gần. Bạn có thể nghe nó, thấy nó và cảm nhận nó trong bầu không khí quanh bạn. Khi bạn tràn trề hy vọng, nó không chỉ ảnh hưởng đời sống bạn, mà nó còn ảnh hưởng tất cả những người quanh bạn. Hy vọng của bạn sẽ tràn ra họ. Họ càng tiếp xúc với bạn, họ càng nghe tiếng chảy xiết của thác nước và cảm nhận hơi nước trong không khí. Không bao lâu, họ sẽ nói, “Tôi thích được ở gần bạn, bạn có điều gì đó khác biệt. Tôi cảm thấy hy vọng khi nói chuyện với bạn.”

Khi bạn thức dậy mỗi buổi sáng, hãy tin Chúa về điều gì đó tốt đẹp xảy ra trong đời bạn, hãy nghĩ về thác nước. Mỗi khi bạn bị cám dỗ để nản lòng và từ bỏ giấc mơ Chúa đã đặt vào lòng bạn, hãy nghĩ về thác nước. Và mỗi khi có ai đó xung quanh bạn cần sự khích lệ, hãy nghĩ về thác nước. Hy vọng không phải là một tia nước. Hy vọng không phải là dòng suối. Hy vọng là cơn thác chảy xiết mà mọi người khắp thế giới sẽ đổ về chiêm nghiệm.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13718 guests and no members online

Your Language