Thắp Sáng Hy Vọng

C17.05 Bạn Sẽ Tin Điều Nào? - Joyce Meyer

C.17.05 Bạn Sẽ Tin Điều Nào? - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Cái thế gian hay chỉ trích và hoài nghi này sẽ liên tục cảnh báo bạn đừng có thắp sáng hy vọng. Thế gian sẽ nói với bạn, “Vấn đề không được giải quyết trong quá khứ,” hay “Đừng tự đưa mình vào chỗ thất vọng.” Có thể bạn được khuyên là phải “sáng suốt” và đừng mong đợi quá nhiều, nhưng Chúa bảo chúng ta mong đợi vượt khỏi những cái hợp lý. Ngài muốn chúng ta mong nhiều hơn nữa.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Tôi muốn khích lệ bạn hãy làm ngược với những gì thế gian làm. Đừng để tâm trí xác thịt cai trị đời sống bạn. Hãy đổi mới tâm trí bạn theo như Lời Chúa và học suy nghĩ như Chúa. Trong mỗi chương của sách này, chúng ta đã thấy những câu Kinh Thánh và những lời hứa của Chúa khích lệ bạn hy vọng điều tốt nhất của Ngài cho đời sống bạn. Chúng ta đã thấy những gương trong Kinh Thánh. Chúng ta đã nghe những câu chuyện về những con người bình thường như bạn và tôi - những người nam, người nữ dám hy vọng rằng Chúa sẽ làm thành lời hứa của Ngài. Câu hỏi đặt ra : Bạn sẽ chọn gì đây? Bạn chọn hy vọng hay vô vọng? Bạn có sẵn sàng sống với lòng mong đợi vui vẻ rằng hôm nay điều tốt đẹp sẽ xảy ra trong bạn, qua bạn, cho bạn, cho gia đình bạn, cho con cái bạn, trong thế gian, cho bạn bè, trong hoàn cảnh của bạn, ngay tại chỗ làm của bạn, ngay trong chính quyền sở tại của bạn ... không? Một điều chắc chắn: Vô vọng và tiêu cực sẽ không bao giờ cải thiện bất cứ điều gì, nhưng hy vọng và đức tin nơi Chúa thì có khả năng mang lại nhiều điều, vậy thì tại sao chúng ta lại không muốn thử?

Một lời dối trá trắng trợn mà kẻ thù sẽ nói với bạn để ngăn bạn không sống trong quyền năng của hy vọng là bạn không xứng đáng. Ngươi không xứng đáng cầu xin thêm từ Chúa. Ngươi không xứng đáng tin điều tốt nhất của Ngài. Ngươi không xứng đáng vui hưởng cuộc sống của mình, bởi vì ngươi đã phạm rất nhiều lỗi lầm. Thế gian, xác thịt và ma quỷ sẽ nhắc bạn về những lỗi lầm và thất bại của bạn, những tội lỗi và thiếu sót của bạn, và sự định tội sẽ cố ngăn bạn đến với Chúa bằng một tấm lòng hy vọng.

Chúng ta đã được ban cho hy vọng, không phải vì chúng ta trả giá để có hy vọng, nhưng vì Chúa Giê-su đã trả giá. Và giá mà Ngài trả không chỉ là đủ mà thôi.

Sự thật là thế này: bạn không xứng đáng nhận hy vọng...tôi cũng không. Tất cả chúng ta đều sai trật rất nhiều lần, và nếu hy vọng phụ thuộc vào công bình riêng của chúng ta, thì chúng ta không thể có được hy vọng. Nhưng quyền năng của Phúc Âm là khi Chúa nhìn chúng ta, Ngài không nhìn những nỗ lực không thành của chúng ta để có được sự công chính, mà Ngài nhìn thấy công việc trọn vẹn của sự công chính của Chúa Giê-su. Khi chúng ta còn sống trong tội lỗi, bị tan nát và xa cách Chúa, thì Chúa Giê-su đến và trả giá cho chúng ta. Sự chết của Ngài trả giá cho mọi tội lỗi, mọi lỗi lầm, mọi thất bại và mọi thiếu sót của chúng ta. Chúng ta không đời nào có thể đạt được bất cứ điều nào Chúa đã ban cho chúng ta, nhưng Chúa biết điều đó, nên Ngài không bảo chúng ta hãy làm thế. Chúng ta đã được ban cho hy vọng, không phải vì chúng ta trả giá để có hy vọng, nhưng vì Chúa Giê-su đã trả giá. Và giá mà Ngài trả không chỉ là đủ mà thôi.

Hy Vọng Mang Lại:

Sự vơi đi khỏi áp lực

Thay đổi tích cực trong tâm trạng

Sự vơi đi nỗi buồn

Ước muốn mơ tiếp

Lời hứa về những ngày tốt đẹp phía trước

Sự mềm mại cho tấm lòng cứng cỏi

Một tâm linh tươi mới

Động lực để hướng đến các mục tiêu

Năng lượng cho linh hồn

Bình tĩnh cho tâm trí và cảm xúc

Tự do khỏi lo lắng

Tự do khỏi sợ hãi

Niềm vui trong cuộc sống

Kiên nhẫn khi đợi chờ

Tự tin để không bỏ cuộc

Niềm tin rằng mọi thứ và mọi người có thể thay đổi Lời nhắc nhở rằng Chúa đang kiểm soát

Niềm phấn khởi về tương lai phía trước

Lòng tự tin rằng không bao giờ là quá trễ để làm lại cuộc đời.

Nhận thức rằng bạn không cô đơn

Đây chỉ là một phần nhỏ trong số những gì hy vọng có thể mang lại, nhưng thành thật mà nói, dù bạn sống với hy vọng mà không có điều nào trên đây xảy ra, thì hy vọng vẫn đáng để chúng ta có vì bạn sẽ hạnh phúc hơn khi có hy vọng hơn là không có.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 14321 guests and no members online

Your Language