Thắp Sáng Hy Vọng

C4.03. Cơ Hội Hy Vọng - Joyce Meyer

Chương 4.03. Cơ Hội Hy Vọng

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Bạn cũng có thể có cùng thái độ như Đa-vít. Bạn có thể dùng hy vọng đang được xây đắp trong lòng bạn khi bạn đọc cuốn sách này để khiến bạn tìm kiếm sự hướng dẫn của Chúa, bước ra bởi đức tin và dạn dĩ làm những gì Chúa đã đặt trong lòng bạn để thực hiện. Chúa muốn làm những điều diệu kỳ trong cuộc đời bạn, nhưng Ngài sẽ không thực hiện nếu bạn vô vọng và thụ động - Chúa muốn bạn dự phần vào phép lạ qua lòng mong đợi năng động và tích cực. Có thể bạn nghĩ Bà Joyce ơi, ước gì tôi cảm thấy có hy vọng, nhưng tôi biết không làm sao có được.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Hy vọng không phải điều gì đó chúng ta chờ đợi để cảm nhận, đó là điều chúng ta quyết định phải có. Hãy chủ đích hy vọng! Hy vọng là cơ hội quyền năng, siêu nhiên mà bạn không muốn bỏ lỡ! Rất nhiều năng lượng của chúng ta liên hệ với lối suy nghĩ của chúng ta, cho nên nếu chúng ta suy nghĩ những ý tưởng hy vọng, thì năng lượng của chúng ta sẽ gia tăng, cũng như giảm xuống nếu chúng ta suy nghĩ những điều vô vọng.

Một số người hy vọng Chúa sẽ làm điều gì đó để thay đổi hoàn cảnh của họ, nhưng không bao giờ tự mình làm bất cứ điều gì. Ví dụ, người ta sẽ không tìm thấy việc làm nếu họ không đi tìm. Cũng có những người hành động, nhưng họ lại vô vọng và nghĩ tiêu cực về kết quả. Cả hai loại người này sẽ có những gì họ muốn, nhưng cũng có vài cá nhân khác có giấc mơ thiên thượng, họ cầu nguyện và hành động khi Chúa dẫn dắt, và họ vẫn hy vọng dù phải mất thời gian bao lâu để nhìn thấy giấc mơ của mình được hoàn thành.

Suốt cả Kinh Thánh, chúng ta thấy dân sự Chúa nắm lấy những cơ hội siêu nhiên và can dự vào các phép lạ. Khi Chúa hứa sẽ làm sập tường thành Giê-ri-cô, dân Y-sơ-ra-ên đã diễu binh quanh thành, la lên trong sự chiến thắng và đánh trận...các bước hành động! Khi Chúa Giê-su chuẩn bị nuôi 5000 người ăn, các môn đồ đã sắp xếp đám đông và phát thức ăn... các bước hành động! Trước khi Chúa Giê-su chữa lành người đàn bà bị bệnh mất huyết, bà đã len lỏi vào đám đông và sờ trôn áo Ngài... các bước hành động! Khi Thánh Linh đổ xuống vào Ngày lễ Ngũ Tuần, Phi-e-rơ đứng trước mọi người và giảng Phúc Âm... các bước hành động! Nếu người nam và người nữ trong Kinh Thánh có thể nắm lấy các cơ hội của họ và thực hiện các bước hành động quyết đoán, thì bạn và tôi cũng có thể làm điều tương tự. Trong đời sống bạn, có thể sự việc sẽ như thế này...

Nếu bạn hy vọng có nghề nghiệp mới, hãy làm việc trong một lĩnh vực nào mà bạn thấy hứng thú, thách thức, thì hãy để hy vọng đó thôi thúc bạn hành động. Bạn có thể học các lớp để mở rộng kiến thức theo những cách bạn được ích lợi trong công việc mới này. Có lẽ bạn nói chuyện với những người hiện đang làm nghề đó, hỏi họ bạn có thể làm gì để chuẩn bị. Sau đó, khi đã chuẩn bị đầy đủ, hãy tích cực tìm việc và làm việc này với một hy vọng trong lòng và nói ra những lời tích cực nơi môi miệng.

Nếu bạn đang thiếu sức lực, và thường ốm đau và bạn hy vọng sức khỏe được cải thiện, thì hãy để hy vọng đó thôi thúc bạn hành động. Bạn có thể tham gia câu lạc bộ thể hình tại địa phương và bắt đầu thói quen tập thể dục. Có lẽ có một số thói quen về chế độ ăn uống hay cách ngủ nghỉ bạn có thể thay đổi để cải thiện mức độ nạp năng lượng. Đơn giản như là giới hạn lượng caffeine đưa vào cơ thể. Ngồi đó chờ Chúa làm thì dễ rồi, nhưng đừng quên hỏi Chúa thử có hành động nào Ngài muốn bạn thực hiện không.

Nếu bạn đang hy vọng rằng một mối quan hệ bị trục trặc được cải thiện, hãy để hy vọng đó thôi thúc bạn hành động. Thay vì chờ người kia chủ động trước thì bạn hãy là người chủ động trước. Bạn có thể viết cho người đó một bức thư ân cần hay gởi một thư điện tử khích lệ. Có lẽ bạn có thể mời người đó đi uống cà phê và xin lỗi về những điều bạn đã làm cho họ vấp phạm.

Nếu bạn hy vọng tài chính của mình được cải thiện, hy vọng có thể vượt qua cảnh túng quẩn, thì hãy để hy vọng đó thôi thúc bạn hành động. Bạn có thể lập một ngân sách - hay tái đánh giá ngân sách hiện tại của bạn - để theo dõi tiền của bạn đang đi về đâu. Bạn có thể gặp ông chủ và hỏi họ những cơ hội mới tại chỗ làm để tăng lương của bạn lẫn lợi ích của công ty.

Nhưng chúng ta không nên để những thất bại trong quá khứ ngăn trở chúng ta thử lại một lần nữa trong tương lai.

Trước hết hãy rõ ràng về điều bạn muốn hay cần. Hãy cầu nguyện về vấn đề đó bởi đức tin, và hãy hy vọng khi bạn chờ đợi Chúa. Hãy đảm bảo là bạn bước đi vâng lời ngay lập tức bất cứ sự hướng dẫn nào Thánh Linh chỉ cho bạn. Một số người cầu nguyện rồi sau đó nghi ngờ không biết điều họ cầu xin có xảy ra hay không. Những lời cầu nguyện đó không được đáp lời. Chúa phán hãy “cầu nguyện và chớ nghi ngờ” (xem Gia-cơ 1:6). Cách để không cho nghi ngờ len lõi vào tấm lòng và tâm trí bạn đó là cứ luôn tràn đầy hy vọng và mong đợi tích cực. Hy vọng không phải là thứ gì đó chỉ có một lần một hay thỉnh thoảng mới có. Hy vọng phải là một điều gì đó có liên tục trong đời sống chúng ta!

Hãy xem xét trong sự cầu nguyện các bước Chúa muốn bạn thực hiện để hoàn thành giấc mơ của bạn. Nếu đó là điều đến từ Chúa, thì Ngài sẽ hướng dẫn bạn và ban phước cho công khó của bạn. Chúa đặt giấc mơ trong lòng tôi về sự giảng dạy Lời Ngài và giúp đỡ người khác, tôi có thể nói thành thật rằng từ lúc đó trở đi tôi không có thụ động. Tôi đã trải qua rất nhiều ngày tháng thất vọng và những lúc khó khăn, nhưng qua năm tháng tôi đã học giữ mình luôn tràn đầy hy vọng. Hy vọng đã làm cho cuộc đời tôi tốt đẹp hơn và khiến tôi trở thành một người tốt hơn. Khi bạn hành động nhắm tới việc ứng nghiệm giấc mơ và mục tiêu của mình, bạn có thể cầu nguyện như Môi-se đã cầu nguyện: Lạy Chúa là Thượng Đế chúng tôi, xin ban ơn cho chúng tôi, xin giúp chúng tôi thành công trong mọi việc, xin giúp chúng tôi thành công (Thi Thiên 90:17).

Môi-se không cầu xin Chúa ban phước cho tính thụ động của ông; ông cầu xin công việc mình được ban phước.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 6926 guests and no members online

Your Language