Thắp Sáng Hy Vọng

C5.04. Có Những Mong Đợi Mới - Joyce Meyer

C5.04. Có Những Mong Đợi Mới Hơn Và Lớn Hơn - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Chúng ta bắt đầu cuốn sách này bằng cách nói về những mong đợi. Và khi chúng ta kết thúc chương này và phần thứ nhất này, tôi muốn khích lệ bạn hãy bắt đầu nâng lòng mong đợi lên. Hãy có hy vọng tiến xa hơn! Càng hy vọng thì bạn càng dễ sống bởi đức tin. Tôi cầu nguyện Chúa gây dựng đức tin của bạn qua năm chương đầu tiên này - đó là lý do tôi nghĩ này là lúc hãy mong đợi nhiều hơn từ Chúa. Ngài yêu thương bạn rất nhiều và muốn ban phước dư dật cho đời sống bạn (xem Ê-phê-sô 3:20).

JoyceMeyerThapSang1280x720

Chúng ta hay nói một phụ nữ mang thai là đang “thai nghén.” Đó là lý do cô ta bắt đầu lập kế hoạch. Cô hành động theo sự thai nghén của mình - mua quần áo, mua bình sữa, lắp đặt nôi và chuẩn bị phòng cho bé. Chúng ta cần hành động giống như người đang “thai nghén.” Buổi sáng thức dậy chúng ta nên thức dậy lập kế hoạch để Chúa làm điều gì đó lớn lao. Nhờ Chúa giúp, chúng ta có thể nghĩ Hôm nay có thể là ngày đó. Này là ngày Chúa đã làm nên và điều gì đó lớn lao chắc chắn xảy ra cho tôi. Dù Chúa không làm chính xác điều bạn đang cầu xin, hãy cố gắng mở rộng tầm nhìn của bạn. Có thể bạn đang cầu xin điều gì đó nhưng Chúa lại nghĩ điều khác tốt hơn. Đừng chỉ xin điều tốt, hãy tin và hy vọng điều lớn lao hơn.

Này là lúc hãy bắt đầu sống với lòng mong đợi mới tràn đầy hy vọng. Hãy tin rằng nếu điều tốt có thể xảy ra cho người khác, thì nó cũng có thể xảy ra cho bạn!

Thức dậy mỗi ngày hãy nói “Tôi vui vẻ và tự tin mong đợi điều diệu kỳ sẽ xảy ra hôm nay. Vợ/chồng tôi sẽ chúc phước tôi. Các con tôi sẽ ngoan. Tôi sẽ có tin tức tuyệt vời tại chỗ làm. Chúa sẽ cho tôi một cơ hội để chúc phước ai đó. Phước hạnh sẽ đến khi nhận thư. Hôm nay tôi sẽ kinh nghiệm một thay đổi lớn.” Đừng sợ tin cậy, tin tưởng và nói ra phúc lành cho ngày mới từ lúc bạn thức dậy. Tôi quyết định gọi cuốn sách này là “The Happy Book” (Sách Mang Lại Hạnh Phúc). Tôi tin ai đọc sách này sẽ hạnh phúc hơn trước đây. Hy vọng là một sự mong đợi tràn đầy niềm vui và tự tin rằng điều gì đó tốt đẹp sắp xảy ra!

Hy vọng cất đi những giới hạn của lòng mong đợi. Bạn đang mong đợi ít hay nhiều từ Chúa? Có lẽ bạn hy vọng nửa vời rằng Chúa sẽ làm điều gì đó. Có lẽ bạn hy vọng mơ hồ về điều tốt đẹp nào đó, nhưng tôi muốn thách thức bạn hãy hết lòng tin cậy những điều lớn lao hơn trước đây. Tôi muốn thách thức bạn tin rằng Chúa có thể dùng bạn một cách lớn lao hơn. Nếu bạn đang viết nhạc, sao không tin Chúa cho bạn viết những bài hát hay chưa từng sáng tác trước đây? Nếu bạn giảng dạy Lời Chúa, sao không tin Chúa cho bạn sứ điệp đầy quyền năng, thật lạ lùng mà chưa từng giảng trước đây để phóng thích những tội nhân? Nếu bạn đang nuôi dạy con cái, sao không tin con cái bạn lớn lên thành người thay đổi thế giới? Sao không tin bạn sẽ được thăng tiến trong công việc? Sao không tin bạn sẽ gặp người mà bạn sẽ cưới và có một đời sống diệu kỳ? Sao không tin bạn có thể vượt qua tổn thương đó? Sao không tin bạn có thể thay đổi đời sống của những người xung quanh?

Này là lúc hãy bắt đầu sống với lòng mong đợi mới tràn đầy hy vọng. Hãy tin rằng nếu điều tốt đẹp có thể xảy ra cho người khác, thì nó cũng có thể xảy ra cho bạn!

Hãy Thắp Sáng Hy Vọng!

Khi bạn nhìn vào gương hôm nay, tôi hy vọng bạn sẽ thấy mình như Chúa thấy bạn. Bạn không phải là một con người bị hư mất, bị tan nát, bị thất bại, vô vọng nữa. Bạn không phải là người không thể kiểm soát tâm trí hay tình cảm của mình, và bạn cũng không phải là người không thể bỏ qua quá khứ được. Bạn còn làm hơn thế nữa. Bạn là người chiến thắng bội phần (xem Rô-ma 8:37). Bạn là một tạo vật mới trong Chúa Giê-su, và Chúa đang làm việc trong đời sống bạn. Chúa đang đổi thay bạn từng chút một và từng hồi từng lúc. Bạn có thể sống khác trước đây vì bạn là người chiến thắng. Hãy tin những lẽ thật này. Hãy tiến tới và thắp sáng hy vọng của bạn!

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13752 guests and no members online

Your Language