Thắp Sáng Hy Vọng

C6.01. Nhìn Lên - Joyce Meyer

C6.01. Nhìn Lên - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Tôi ngước trông lên đồi, ơn cứu giúp tôi đến từ đâu? Ơn cứu giúp tôi đến từ Chúa, Đấng tạo nên trời đất. Thi Thiên 121: 1–2

Hy vọng là thứ chắp cánh cho tâm hồn, là bài ca không lời ngân lên không dứt. —Emily Dickinson

Một trong những điều tôi thích làm khi tôi có thì giờ nghỉ ngơi là xem phim. Nhà tôi Dave và tôi dành rất nhiều thời gian đi đây đó, nên khi tôi về nhà, tôi mong được ngồi ghế dựa, cùng với con chó dưới chân, và tận hưởng vài giờ thư giãn xem một bộ phim giải trí. Chắc chắn bạn cũng như vậy - xem một bộ phim hay thật là thú vị.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Dù bạn thích xem loại phim nào đi nữa, (tôi thích phim cổ điển và phim huyền bí), tất cả chúng ta đều đã xem thấy cùng một cảnh. Hollywood thích lấn sang các bộ phim hành động, mạo hiểm, tội phạm kinh dị, phim chiến tranh và phim hài lãng mạn. Tôi đang nói về cảnh “sợ độ cao.” Bạn đã xem rồi, đúng không? Bối cảnh khác nhau nhưng độ nguy hiểm thì giống nhau - ĐỘ CAO! Nhân vật chính đứng trên đỉnh tảng đá ngầm, hay đi qua một cây cầu lung lay, hay căng thẳng trèo lên một tòa tháp của thành phố. Thảm họa dường như là không tránh khỏi.

Trong mỗi cảnh này, anh hùng của chúng ta ở trên cao, gió đang thổi, và chân anh ta trượt một vài lần, âm nhạc nổi lên ...và tôi rất căng thẳng khi xem cảnh này.

Nếu bạn đã xem cảnh này được phát lại nhiều lần như tôi, thì bạn biết có một lời thoại cổ điển mà ai đó sẽ nói trong hoàn cảnh này. Ngay khi nhân vật, hay các nhân vật đi qua phần hẹp nhất của tảng đá ngầm, đi qua phần lắc lư nhất của cây cầu, hay leo lên phần nguy hiểm nhất của ngọn núi, có người sẽ nói những lời này: “Dù gì đi nữa, đừng nhìn xuống!” Lời khuyên này nghe rất hay phải không? Cứ tập trung, hãy nhìn ngay chỗ bạn đi, cứ đi tiếp, và đừng nhìn xuống. Nhưng vì lý do nào đó, các nhân vật mình yêu thích ít khi lắng nghe. Chuyện này dễ đoán thôi. Điều đầu tiên họ làm là nhìn xuống, và kết quả thì lúc nào cũng như vậy: hoảng loạn.

Bạn có thể liên hệ đến ngày nay. Tất nhiên, bây giờ bạn không ở trên chín tầng mây (tôi hy vọng là không), nhưng có lẽ bạn đang trên bờ vực tranh chiến về tài chính và cảm giác như bạn sắp trượt ngã. Có lẽ bạn có mối quan hệ sắp gãy đổ như cây cầu khỉ, và bạn cảm nhận nó có thể sập bất cứ lúc nào.

Có lẽ bạn đang cố leo qua một trở ngại quá cao đến nỗi khiến bạn lo lắng và sợ hãi. Nếu đúng như vậy - nếu bạn bị tổn thương hôm nay - tôi muốn cho bạn một lời khuyên rất quen: Dù gì đi nữa, đừng nhìn xuống. Tôi nói “đừng nhìn xuống” vì nhiều người nhìn không đúng chỗ khi họ thấy mình rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Họ tập trung vào mặt tiêu cực của nan đề, những hiểm nguy họ đang đối diện, những lời tiêu cực người ta nói, những nỗi đau quá khứ của họ, cảm giác và tình cảm không lành mạnh của chính họ, hay nỗi sợ thất bại của họ. Nhưng không có niềm hy vọng trong những điều tiêc cực này. Đây là những nan đề “ở dưới” trần thế này, và cứ nhìn những nan đề này sẽ không giúp bạn leo lên được.

Dù gì đi nữa, đừng nhìn xuống.

Kinh Thánh đưa ra cho chúng ta một chọn lựa tốt hơn khi chúng ta cần giúp đỡ. Thay vì nhìn xuống những điều không thể giúp chúng ta, lời Chúa bảo chúng ta nhìn lên - tập trung vào Đấng luôn giúp chúng ta. Hê-bơ-rơ 12:2 nói, “Hãy nhìn xem Chúa Giê-su, Đấng tác giả và kết thúc của đức tin chúng ta...” và Ê-sai 45:22 nói, “Hỡi dân cư khắp nơi, hãy theo Ta (ngửa trông Ta) để được cứu. Ta là Thượng Đế. Không có Thượng Đế nào khác.” Khi gặp rắc rối, Đa-vít quay sang ngửa trông thiên đàng, vì ông biết sự giúp đỡ của ông đến từ trên cao (xem Thi Thiên 121:1-2). Tôi muốn khích lệ bạn làm điều tương tự. Khi bạn trải qua điều gì đó và không biết chắc phải làm gì, đi đâu, hay ngửa trông nơi nào...thì hãy nhìn lên. Hãy ngửa trông Chúa. Ngài là Đấng có thể giúp bạn. Ngài là Đấng sẽ giải cứu bạn. Ngài là Đấng không muốn để cho bạn té ngã. Chúa Giê-su phán hãy nhìn lên, vì sự cứu chuộc của chúng ta đã gần (xem Luca 21:28). Sự cứu chuộc của chúng ta không nằm ở việc nhìn xuống. Chúng ta nhìn lên Chúa, mong Ngài cứu chuộc chúng ta.

Cụm từ “nhìn lên” không chỉ là nhìn lên bầu trời. Nó có nghĩa có một thái độ hy vọng, một cái nhìn tích cực, và một mong đợi về điều gì đó tốt đẹp. Chúa là tốt lành, và Ngài luôn luôn hoạch tính điều gì đó tốt đẹp cho chúng ta.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 14610 guests and no members online

Your Language