Thắp Sáng Hy Vọng

C6.06. Không Nhìn Bão Tố - Joyce Meyer

C6.06. Không Nhìn Bão Tố - Tập Trung Vào Chúa - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Ma-thi-ơ 14:24-33 vẽ nên một bức tranh đầy kịch tính. Các môn đồ đang cố chèo truyền qua biển Ga-li-lê vào ban đêm thì một cơn bão dữ dội nổi lên. Nào nếu có ai đó có thể tự xoay sở khi tàu thuyền gặp bão, thì đó chính là Phi- e-rơ và các môn đồ. Họ là những ngư phủ kinh nghiệm. Đây không phải là cơn bão đầu tiên họ trải qua. Nhưng sức mạnh của cơn bão này vượt quá kinh nghiệm của họ.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Bạn có bao giờ rơi vào hoàn cảnh như thế chưa? Bạn có bao giờ nghĩ mình có thể giải quyết một hoàn cảnh, để rồi phát hiện ra rằng cơn bão này khác với những cơn bão trước đây? Đây chính là điều đã xảy ra cho các môn đồ, đây là cơn bão mà họ không thể tự cứu thân.

Nhìn thấy các môn đồ cần sự giúp đỡ, Chúa Giê-su, “đi trên mặt nước mà đến với các môn đồ” (c.25). Tôi thích cách Kinh Thánh ghi lại cảnh này một cách nhẹ nhàng. Không in đậm, không viết hoa, thậm chí không có dấu chấm than sau câu này. Chúa Giê-su đi trên mặt nước, và chúng ta không nên ngạc nhiên. Như thể Chúa muốn nói với chúng ta rằng Ngài có thể và sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đến với chúng ta khi chúng ta bị tổn thương. Không có cơn bão nào đủ lớn ngăn Chúa không giải cứu chúng ta.

Không có cơn bão nào đủ lớn ngăn Chúa không giải cứu chúng ta.

Khi Chúa Giê-su bước vào thuyền, các môn đồ sợ. Họ tưởng Chúa Giê-su là ma. Nhưng Phi-e-rơ nói, “Thưa Chúa, nếu là Ngài, xin cho con đi trên mặt nước đến với Ngài” (c.28). Ngay khi Chúa Giê-su nói, “Hãy đến,” Phi-e-rơ bước ra khỏi thuyền và thật diệu kỳ ông bắt đầu đi trên mặt nước. Phi-e-rơ không làm việc này bởi sức riêng (chắc chắn ông không có quyền năng để đi bộ trên mặt nước), và Phi-e-rơ không làm việc này nhờ sự giúp đỡ của các môn đồ khác (họ không khuyên ông đi bộ trên mặt biển). Chỉ có Chúa mới có thể làm điều này. Chúa Giê-su là hy vọng duy nhất của Phi-e-rơ.

Khi Phi-e-rơ đi về phía Chúa Giê-su, ông đã làm điều mà bạn và tôi hay làm - ông không còn nhìn Chúa mà ông nhìn xuống. Ông nhìn sóng gió và bắt đầu tập trung vào cơn bão. Thay vì suy nghĩ Mình đang đi bộ trên mặt nước với Chúa Giê-su! Thật lạ lùng! Những gì Chúa làm trong cuộc đời mình thì không giới hạn! - Phi-e-rơ lại suy nghĩ Chuyện gì xảy ra nếu mình chìm? Làm sao chuyện này lại xảy ra? Chúa Giê-su có thật sự giải cứu mình không? Đây là điều xảy ra khi bạn nhìn xuống các nan đề thay vì nhìn lên các lời hứa của bạn. Dấu chấm than trở thành dấu hỏi. Đức tin thành sợ hãi. Thế là bạn bắt đầu chìm. Tạ ơn Chúa, chúng ta có một Cứu Chúa giúp chúng ta khi đức tin yếu. Chúa Giê-su đưa tay ra giải cứu Phi-e-rơ. Không phải các môn đồ cứu Phi-e-rơ mà chính là Chúa Giê-su.

Đừng như các môn đồ lấy làm ngạc nhiên khi Chúa xuất hiện, thay vào đó, hãy có một sự mong đợi hạnh phúc rằng Chúa sẽ xuất hiện trong hoàn cảnh của bạn, rằng Ngài không chậm trễ đâu, và Ngài sẽ dẹp yên cơn bão.

Câu chuyện này minh họa rõ những gì xảy ra trong những giông bão của cuộc đời bạn. Dù cơn bão có lớn cỡ nào cũng không quan trọng, nó không quá lớn đối với Chúa. Ngài nhìn thấy bạn ngay tại chỗ bạn đang ở, và Ngài sẽ đến để giải cứu bạn. Nếu hôm nay bạn gặp sự tranh chiến, hãy bắt đầu ngửa trông Chúa. Đừng như các môn đồ lấy làm ngạc nhiên khi Chúa xuất hiện, thay vào đó, hãy vui vẻ mong đợi rằng Chúa sẽ xuất hiện trong hoàn cảnh của bạn, rằng Ngài không chậm trễ đâu, và rằng Ngài sẽ dẹp yên giông bão. Chừng nào bạn ngửa trông Ngài, bạn có thể đi trên những hiểm nguy muốn tiêu diệt đời sống bạn. Bạn có thể sống bình an, vui mừng, thỏa lòng và hạnh phúc vì bạn tập trung vào Chúa Giê-su. Nhưng ngay lúc bạn bắt đầu nhìn sóng gió - những tin tức tiêu cực, những ý nghĩ sợ hãi, những gì người khác nghĩ, những lời dối trá từ kẻ thù - đây là những thứ luôn nhận chìm bạn. Ngay giữa lúc gặp giông bão dữ dội, lúc mà bạn cảm giác như mọi thứ trong đời bạn đang rúng động, hãy ngửa trông Chúa. Ngài là thứ duy nhất không thể bị rúng động.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13143 guests and no members online

Your Language