Thắp Sáng Hy Vọng

C6.07. Điều Duy Nhất Bạn Có Thể - Joyce Meyer

C6.07. Điều Duy Nhất Bạn Có Thể Lệ Thuộc Luôn Luôn - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Chúa muốn bạn tràn đầy hy vọng, chứ không đầy tràn nản lòng, thất vọng và buồn chán. Kinh Thánh cho biết trong Rô-ma 5:5 rằng những ai đặt hy vọng nơi Chúa sẽ không bao giờ thất vọng và họ sẽ không bao giờ xấu hổ. Ồ, hãy suy nghĩ về điều đó. Có lẽ bạn đặt hy vọng nơi bạn bè và bị thất vọng. Có lẽ bạn đặt hy vọng vào tài khoản ngân hàng và bị thất vọng. Có lẽ bạn đặt hy vọng vào chính trị gia và bị thất vọng. Nhưng nếu bạn đặt hy vọng nơi Chúa, bạn sẽ không thất vọng. Dù đôi khi bạn trải qua những hoàn cảnh mà bạn không hiểu, rốt cuộc thì Ngài vẫn hóa giải mọi sự vì ích lợi cho bạn.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Bao lâu bạn có hy vọng, bạn có tiềm năng, vì mọi thứ đều phải bị thay đổi ngoại trừ Chúa. Dù bạn nhận được tin xấu gì đi nữa cũng không thành vấn đề, điều đầu tiên bạn phải suy nghĩ là Vâng, chuyện này phải thay đổi. Tài chính sẽ thay đổi, con cái sẽ thay đổi, ông bà chủ sẽ thay đổi, hoàn cảnh sẽ thay đổi nhưng Chúa thì không đổi thay. Chúa là Vầng đá - Ngài bất biến. Malachi 3:6 nói, “Vì Ta là Chúa không hề thay đổi.” Con người thay đổi, khí hậu thay đổi, hoàn cảnh thay đổi, tâm trí thay đổi, tính khí thay đổi, cam kết thay đổi, công việc thay đổi, trường học thay đổi. Đây là những thứ chúng ta đều quen thuộc. Thứ duy nhất chúng ta có thể chắc chắn ở đời này đó là mọi sự sẽ đổi thay. Đó là lý do thật quan trọng để giữ hy vọng nơi Chúa và xây dựng đời sống bạn trên Vầng Đá. Chừng nào bạn để Chúa làm muôn nhu cầu của bạn - biết rằng Ngài là Đấng duy nhất không thay đổi - thì bạn mới có thể giải quyết mọi thứ hay thay đổi vì Chúa chính là nền tảng trong đời bạn.

Chúng ta đau khổ về tình cảm mà đáng lí chúng ta không cần phải chịu nếu chúng ta không đặt hy vọng nơi Chúa và chấm dứt mong đợi con người làm điều mà chỉ có Chúa mới làm được.

Hãy Thắp Sáng Hy Vọng!

Không phải ngày nào cũng ngày đẹp trời, và cũng không phải cơn bão nào cũng dự báo được. Có lẽ chúng ta bị đau đầu hay đau ngực. Nó có thể kéo dài một ngày hoặc lâu hơn. Nhưng dù bạn đang vật lộn với vấn đề nào đi nữa, tôi muốn khích lệ bạn hãy NHÌN LÊN! Đừng tập trung vào những hoàn cảnh tiêu cực, những thứ thách chồng chất đang nghịch lại bạn hay những suy nghĩ sợ hãi đang nổi lên.

Khi bạn nhìn lên, hy vọng được hồi sinh. Dù giông bão có lớn, nhưng không lớn hơn Chúa đâu. Điều duy nhất bạn cần làm là ngửa trông Ngài và tin rằng Ngài sẽ làm những gì cần thiết - thậm chí đi trên mặt nước - để đến với bạn. Hãy tiến tới và thắp sáng hy vọng của bạn. Bạn sẽ vượt qua một cách mạnh mẽ hơn trước đây. Cứ tập trung vào Chúa Giê-su, có thái độ tích cực, cứ bước tới, và dù gì đi nữa... cũng đừng nhìn xuống.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 14654 guests and no members online

Your Language