Thắp Sáng Hy Vọng

C7.02 Ba Đồng Bạc Và Chúa - Joyce Meyer

C7.02 Ba Đồng Bạc Và Chúa - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Lần nọ tôi đọc về Mẹ Teresa bắt đầu sứ mạng của mình tại Ấn Độ, lúc đó bà không có tiền. Bà ước mơ xây một trại trẻ mồ côi và giúp người dân Calcutta, nhưng bà không có quỹ. Khi người ta hỏi bà có bao nhiêu tiền, bà nói, “Ba đồng.” Người ta nghi ngờ về sứ mạng của bà, họ nghĩ, “Bà có thể làm gì với ba đồng?” Nhưng Mẹ Teresa trả lời, “Tôi có ba đồng bạc và Chúa, tôi cần gì nữa chứ?” Ba đồng trong tay Chúa là nhiều lắm rồi.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Tôi thích thái độ này. Mẹ Teresa không bận tâm về việc mình có ba đồng bởi vì bà có Chúa! Tôi nghĩ cuộc đời chúng ta sẽ thay đổi biết bao nhiêu nếu chúng ta bắt đầu đếm chính xác những điều Chúa đã ban cho chúng ta. Có thể nó không nhiều khi so với những gì người khác có, và có thể không có nhiều khi sánh với những gì chúng ta cầu xin, nhưng có một ít là điều Chúa cần. Ba đồng trong tay Chúa là nhiều lắm rồi. Nếu Chúa có thể nuôi 5000 người nam (cộng phụ nữ và trẻ em) với chỉ vài cái bánh và hai con cá, hãy suy nghĩ Chúa có thể làm gì với một chút bạn có. Có lẽ bạn nghĩ Nhưng tôi chẳng có gì cả, ba đồng cũng chả có. Bạn vẫn có thể được khích lệ bởi vì Chúa đã tạo dựng thế giới này từ cái không có. Ngài bắt đầu bằng cách nói ra lời đức tin vào khoảng không. Dù chúng ta có ít, tất cả chúng ta đều có thể làm việc đó được.

Bạn có bao giờ đến tiệm tạp hóa lúc người ta kiểm hàng không? Thật là thú vị khi chứng kiến toàn bộ các nhân viên kiểm kê đi vào và bắt đầu đếm hàng hóa trong tiệm. Họ lấy ra các thiết bị cầm tay, họ phân mỗi loại hàng, sau đó họ đếm qua đếm lại để đảm bảo họ có con số đúng. Điều làm tôi ngạc nhiên đó là họ không bỏ qua bất cứ món nào. Họ đếm cả những món nhỏ nhất. Từng gói kẹo gum, từng lon nước bị móp, từng quả chuối bị dập - người kiểm hàng đếm nốt hết.

Tôi nghĩ thật là một sáng kiến hay nếu chúng ta kiểm kê toàn bộ cuộc đời của mình và đếm mọi phước hạnh Chúa đã ban cho chúng ta. Điều đó có thể gia tăng hy vọng và gây dựng đức tin. Thay vì nhăn nhó nói về những thứ chúng ta chưa có, chúng ta có thể sống tự tin, cảm tạ Chúa về mọi sự Ngài đã ban cho. Và chúng ta nên đếm hết mọi ơn phước. Dù nó có vẻ nhỏ, nhưng hãy đếm và cảm tạ Ngài về điều đó. Hãy tạo thói quen để ý mọi điều Chúa làm cho bạn, và càng suy gẫm về các phước hạnh của Ngài, hy vọng của bạn sẽ càng nhiều. Thượng Đế đã ban cho chúng ta Chúa Giê-su, và nếu Ngài đã ban cho rồi, Ngài há không ban mọi thứ khác cho chúng ta sao?

Tôi nghĩ thật là một sáng kiến hay nếu chúng ta kiểm kê toàn bộ cuộc đời của mình và đếm mọi phước hạnh Chúa đã ban cho chúng ta.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 6559 guests and no members online

Your Language