Thắp Sáng Hy Vọng

C8.04 Chú Ý Làm Điều Đúng - Joyce Meyer

C8.04 Chú Ý Làm Điều Đúng - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Có thể không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy tích cực, và cũng không phải lúc nào bạn muốn nói những lời tích cực. Có những ngày bạn thức dậy và cảm thấy thật sự kinh khủng. Đây là những ngày rất dễ cay đắng, than phiền và có cái nhìn bi quan về cuộc sống. Nhưng bạn không cần phải sống khuất phục trước cảm xúc của mình. Cảm xúc hay thay đổi - chúng thay đổi nhanh chóng lệ thuộc vào nhiều yếu tố. Khi bạn trải qua thời gian thử thách, điều tốt nhất bạn làm là chấm dứt nói về vấn đề to lớn thể nào mà hãy bắt đầu nói về việc Chúa lớn to thể nào.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Một trong những điểm chính tôi muốn nêu ra trong cuốn sách này đó là chúng ta phải chủ ý hy vọng. Chúng ta không thể ngồi đó mà ước ao mình cảm thấy hy vọng hay chỉ cầu nguyện để chúng ta có hy vọng. Chúng ta chọn làm người đầy hy vọng mỗi ngày. Một trong những điều kỳ diệu nhất về việc có ý chí tự do đó là chúng ta có thể chọn thái độ, tư tưởng, lời nói và hành động. Tôi chắc, nếu bạn giống tôi, điều đầu tiên bạn thích nghĩ khi bạn làm sai là Mình bất lực, và sau đó đưa ra lời bào chữa về lí do bạn không thể làm điều đúng.

Sự thể sẽ như thế này: Ước gì mình cảm thấy có hy vọng, nhưng chẳng có điều hạnh phúc nào xảy ra trong cuộc đời mình. Mình không thể mong là có cái nhìn tích cực trong khi mọi thứ mình thấy toàn là nan đề. Nếu mình có nhiều lợi thế như người ta, thì thái độ của mình đã tốt hơn rồi. Nhưng cũng có thể là như thế này: Ngay bây giờ hoàn cảnh của tôi không được tốt lắm, nhưng tôi chọn tràn đầy hy vọng. Tôi mong đợi điều tốt đẹp xảy ra trong cuộc đời tôi hôm nay. Vâng, điều tốt đẹp sẽ xảy ra với tôi và qua tôi.

Hãy chủ ý làm điều này mỗi ngày ngay cả khi bạn cảm thấy không muốn làm, nhưng cuối cùng nó sẽ thay đổi cách bạn cảm nhận. Cảm giác sẽ khuất phục trước quyết định của bạn khi đúng thời điểm. Dù hoàn cảnh trông như thế nào đi nữa, ngày nào mà có Chúa cũng tốt hơn ngày nào không có Ngài. Chúng ta có thể luôn tràn đầy hy vọng vì Ngài yêu thương chúng ta, Ngài ở về phía chúng ta, và Ngài có thể thay đổi mọi điều! Ngài là Chúa công bình, và Ngài biến sai thành đúng.

Vào những ngày bạn cảm thấy nản lòng, hãy quyết định không để những cảm giác này kiểm soát đời sống bạn. Thay vì có cái nhìn tiêu cực và nói những lời tiêu cực, hãy công bố phù hợp với Lời Chúa!

  • Tôi biết Chúa yêu thương tôi (xem Ê-phê-sô 3:19).
  • Tôi tin sẽ nhìn thấy sự tốt lành của Chúa trong cuộc đời tôi (xem Thi Thiên 27:13).
  • Tôi là người chiến thắng bội phần qua Chúa Giê-su Đấng yêu thương tôi (xem Rôma 8:37).

Tôi đã giảng dạy gần 40 năm, và tôi vẫn còn suy gẫm và công bố Lời Chúa gần như mỗi ngày. Dù tôi có cảm thấy như thế nào, tôi nhắc nhở bản thân mình là ai trong Chúa - và bạn cũng có thể làm điều tương tự. Đừng đợi ai đó an ủi, khích lệ bạn, hãy khích lệ mình trong Chúa.

Đừng đợi ai đó an ủi, khích lệ bạn, hãy khích lệ mình trong Chúa.

Tôi thích nghĩ đến chuyện này như một buổi cổ động cá nhân. Nếu bạn từng tham dự một buổi cổ động ở trường cấp 2 hay cấp 3, thì bạn biết điều tôi đang nói. Cổ động là khi người trưởng nhóm cổ động, ban nhạc chơi nhạc và đám học sinh sẵn sàng vào cuộc. Sự cổ động là một sự chúc mừng chiến thắng đang mong đợi. Dù đội chưa giành chiến thắng, nhưng sự cổ vũ đã bắt đầu rồi.

Chắc chắn bạn có điều gì đó trong đời để ăn mừng. Dù bạn đang đối diện với sự chống đối như thế nào đi nữa, Chúa ở về phía bạn, và Ngài không thể bị đánh bại. Vậy hãy tiến tới và có một sự cổ động cá nhân - hãy phấn khởi về chiến thắng mà Chúa đem đến cho cuộc đời bạn.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13930 guests and no members online

Your Language