Thắp Sáng Hy Vọng

C8.06 Nói Thế Này, Đừng Nói Thế Kia - Joyce Meyer

C8.06 Nói Thế Này, Đừng Nói Thế Kia - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Khi người ta đầy hy vọng, họ mong đợi điều tốt đẹp xảy ra cho họ, và bạn biết được điều đó qua những lời họ nói ra. Họ tin quyết rằng những điều tốt đẹp sẽ xảy ra trong hoàn cảnh của họ, họ phấn khởi rằng sự thay đổi sắp xảy ra, họ mong đợi sự đột phá - cho nên họ thích nói về những điều đó. Những người hy vọng thì lạc quan và yêu đời. Thật vui khi gần họ. Hy vọng có thể lây lan! Nó là món quà quí giá chúng ta có thể ban cho bất cứ ai. Tại sao không xem mình là người phân phát hy vọng? Nó là món quà mà xã hội chúng ta rất cần ngày nay.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Tôi đặc biệt đồng cảm cho các bạn thanh thiếu niên ngày nay. Họ rất cần sự khích lệ. Thế gian, trường học và giảng đường thường chuyển tải thông điệp rằng Chúa là nhân vật huyền thoại hay quá lắm là một nhân vật không cần phải xem xét hay bàn luận. Thế gian dường như đang cố gắng cho Thượng Đế vào góc, như thể Ngài là một sự xấu hổ. Khi còn trẻ, tôi nhớ người ta nói công khai về Chúa trong mọi lĩnh vực xã hội. Ngài là một phần trong cuộc nói chuyện hàng ngày. Chúng ta thấy mười điều răn được treo trên các bức tường phòng học, và cầu nguyện nơi công cộng là chuyện phổ biến. Cha mẹ tôi không phải là người tin kính, nhưng tôi vẫn nghe về Chúa tại trường học và từ những người hàng xóm. Thanh niên ngày nay không có lợi thế đó, và rất dễ để họ tuyệt vọng.

Nhiều bậc phụ huynh bận rộn kiếm sống và có rất ít hay không có thời gian với con cái. Áp lực trong gia đình thường xui khiến cha mẹ nạt nộ, rầy la con cái ở tuổi vị thành niên về quần áo của chúng, cách chúng để kiểu tóc, cách chọn bạn bè, điểm số, việc vặt chưa làm xong, và vô số những điều khác. Tôi hoàn toàn tin rằng phụ huynh cần sửa trị con cái, nhưng nếu con cái có nhiều hy vọng hơn, thì chúng sẽ không cần nhiều sự sửa dạy. Nếu chúng không có hy vọng thì mỗi ngày, chúng đi học cảm thấy vô vọng trước khi chúng đối diện với thế gian, là điều chắc chắn làm cho tình trạng của chúng càng tuyệt vọng hơn. Hãy nói những lời khích lệ, lời nâng đỡ và đầy hy vọng cho mọi người và đặc biệt là cho giới trẻ ngày nay.

Hãy quyết định là bạn sẽ người có nhiều lời hy vọng.

Hãy quyết định bạn sẽ là người có nhiều lời hy vọng. Hãy quyết định là bạn sẽ có ảnh hưởng tích cực ở đời này. Hãy là người mà nhiều người khác muốn gần gũi. Hãy sống cuộc đời với niềm tin và hy vọng rằng điều tốt đẹp sẽ xảy ra hôm nay.

Hãy Thắp Sáng Hy Vọng!

Những gì bạn nói hôm nay về lâu về dài sẽ quyết định cuộc sống bạn sẽ sống trong tương lai. Đừng cho phép áp lực thế gian và lời dối trá của kẻ thù làm bạn nản chí, khiến bạn chỉ thấy toàn những điều tiêu cực ở đời. Hãy ngửa trông Lời Chúa, đứng trên lời hứa của Chúa, và nói ra sự sống cho hoàn cảnh của bạn.

Mỗi lời bạn nói sẽ ảnh hưởng bạn, vậy hãy chọn nói những lời lành mạnh, những lời sự sống. Hãy để những lời này dọn đường khi bạn trải qua mỗi hoàn cảnh khó khăn. Thay vì nói về các nan đề, hãy bắt đầu nói về những lời hứa của Chúa, và hãy để những lời công bố hy vọng đó khơi dậy đức tin của bạn.

Hãy tiến tới và thắp sáng hy vọng của bạn hôm nay. Dù bạn cảm thấy yếu đuối hay hoàn cảnh có vẻ bất năng, dù bạn cảm thấy cuộc chiến không chắc chắn và sợ hãi, hãy đặt sự ca ngợi ở chiến tuyến đầu. Khi bạn làm thế, bạn sẽ thấy Chúa đánh trận cho bạn - bạn sẽ không đời nào thua được.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13627 guests and no members online

Your Language