Thắp Sáng Hy Vọng

C9.02 Sức Mạnh Của Việc Bước Tới - Joyce Meyer

C9.02 Sức Mạnh Của Việc Bước Tới - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Tôi nhớ có nhận tin thất thiệt ngay trước khi tôi bắt đầu hội nghị ba ngày. Rất là khó để tiếp tục, nhưng tôi biết tôi phải tiếp tục. Tôi cảm nhận Thánh Linh nói, “Đừng dừng bước, hãy cứ bước tới!”

Việc tiếp tục bước tới không xua tan mọi nỗi đau và thất vọng mà tôi cảm nhận, nhưng nó giữ tôi không ngập chìm trong hố sâu thất vọng, và trong vòng vài tuần, hoàn cảnh đã được giải quyết. Một trong những biểu hiện của sự trưởng thành thuộc linh là kỷ luật giữ đúng cam kết của mình, ngay cả khi bạn trải qua những lúc rất khó khăn.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Lúc đó tôi đang bị tổn thương, nhưng tôi cần tiếp tục giúp đỡ những người đang bị thương tổn, và khi tôi làm thế, Chúa chữa lành tôi và giải quyết nan đề của tôi. Không có giông bão mãi mãi đâu.

Nhớ lại lúc chúng ta bị tổn thương thật khó khăn dường nào, sự việc xảy ra và rồi kết thúc. Đông qua đi rồi xuân lại đến. Sau cơn mưa trời lại sáng. Hôm qua trời âm u cả ngày, nên rốt cuộc có sấm chớp và mưa lớn, nhưng hôm nay bầu trời trong xanh và mặt trời chiếu sáng. Tôi nghĩ chúng ta có thể thấy ngay cả những chu kì thời tiết và mùa màng thiên nhiên thay đổi, cái xấu luôn nhường chỗ cho cái tốt. Nếu có mây đen và giông bão trong cuộc đời bạn hôm nay, hãy mong mặt trời chiếu sáng vào ngày mai hay ngày mốt hay ngày tới nữa. Không có giông bão mãi mãi đâu.

Kinh Thánh nêu ra một tấm gương về một phụ nữ bị bệnh (người đàn bà bị mất huyết), bà đã chen qua đám đông để đến gần Chúa Giê-su (xem Mác 5:25-34, Luca 8:43-48). Dù người đàn bà này đã bị bệnh 12 năm và đã hao tốn hết tài sản mình cho bác sỹ, những cũng không thể giúp bà được, bà không chịu ngồi yên, thụ động chờ đợi nỗi đau vơi đi. Bà đã chọn để hy vọng truyền cảm hứng cho bà để bước qua mọi trở ngại. Không điều gì kìm hãm bà đến với Chúa Giê-su - không để đám đông, bệnh tật, thời gian chờ đợi, nghi ngờ, nỗi đau cản trở bà. Bà cứ nói với mình Nếu mình chạm được vào trôn áo Ngài, mình biết mình sẽ được lành (xem Ma-thi-ơ 9:21). Với hy vọng và đức tin trong lòng, bà cứ tiếp tục bươn tới.

Có lẽ hôm nay bạn cũng gặp phải một đám đông mà bạn phải vượt qua. Đám đông đó có thể là những suy nghĩ tiêu cực, những đau đớn và tổn thương của quá khứ, những con người gây nản lòng cho bạn, những áp lực tài chính, những cơn đau trong thể xác. Nhưng nếu bạn chen qua tất cả những điều đó và không chịu để những thất vọng của đời làm bạn bị mắc kẹt trong tuyệt vọng và đau khổ, thì yếu tố đột phá sẽ đến.

Phi-líp 3:13-14 nói: Thưa anh chị em, tôi không xem mình đã đạt được mục đích nhưng tôi quyết chí làm một điều: Quên đi quá khứ mà ráng tiến đến mục tiêu trước mặt. Tôi nhắm mục tiêu để giựt giải thưởng cao quí mà Thượng Đế đã gọi chúng ta trong Chúa Cứu Thế.

Tôi thích đoạn Kinh Thánh này. Phao-lô nói ông sẽ quên những sự đằng sau - những lỗi lầm và nỗi đau quá khứ của ông - và ông sẽ tấn tới định mệnh của mình. Bạn có thể làm điều tương tự. Bạn có thể chen qua tất cả những thứ cố kìm hãm bạn. Hôm nay bạn không chấp nhận thái độ thất bại. Hôm nay bạn có thể từ chối “giả chết.” Bạn có thể chọn tiếp tục bước đi - bạn có thể chọn tiến tới.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 15493 guests and no members online

Your Language