Thắp Sáng Hy Vọng

C9.03 Chúa Đang Hành Động - Joyce Meyer

C9.03 Chúa Đang Hành Động - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Có lẽ bạn đọc điều này và tự nhủ Bà Joyce ơi, tôi không biết liệu có thể tiếp tục hay không. Tôi đang trải qua chuyện khó khăn thật sự, và tôi cảm thấy không muốn đi thêm bước nào nữa. Nếu hôm nay bạn là người như thế, thì tôi khích lệ bạn đừng chịu thua những cảm giác đó. Nếu chúng ta muốn theo Chúa, chúng ta phải tiếp tục bước đi bởi đức tin. Khi tôi nghiên cứu Lời Chúa, tôi luôn nhận thấy một điều là Chúa luôn hành động. Không những thế, Ngài luôn kêu gọi dân sự của Ngài hành động…ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Khi dân Y-sơ-ra-ên rời Ai Cập, và quân đội Ai Cập đuổi theo họ, muốn nhận chìm họ giữa biển Ðỏ … Chúa bảo họ cứ tiếp tục di chuyển. Sau 40 năm ở sa mạc, khi dân Y-sơ-ra-ên đến sông Giô-đanh, không biết chắc họ có vượt qua mà vào xứ Canaan hay không…Chúa bảo họ tiếp tục di chuyển.
Khi quân đội Y-sơ-ra-ên chống lại thành Giê-ri-cô kiên cố và không biết làm sao để giành chiến thắng trong cuộc chiến, thì họ được chỉ dạy là hãy diễu hành quanh thành. Nói cách khác…Chúa bảo họ tiếp tục di chuyển.
Khi dân sự Chúa bước vào xứ Canaan, thấy những người khổng lồ cư ngụ trong xứ, Chúa bảo họ hãy chiếm xứ…Chúa bảo họ cứ tiếp tục di chuyển.
Trong tất cả những hoàn cảnh này, dân sự bị cám dỗ “giả chết.” Những sự khó khăn họ đối diện khiến họ muốn lẩn trốn và chờ thời thay vì đứng lên và di chuyển. Nhưng trong mỗi trường hợp đó, Chúa bảo họ hãy cứ tiến lên phía trước và tin Ngài sẽ dẫn họ ra khỏi rắc rối và bước vào chiến thắng. Nếu họ ngồi chờ trong sợ hãi và dao động, thì họ sẽ không bao giờ kinh nghiệm sự dư dật Chúa dành cho họ. Cho dù có khó khăn lúc đó, nhưng họ vẫn chọn đứng lên và tiếp tục di chuyển. Và cuối cùng, họ đã được đền đáp xứng đáng.
Những ví dụ Kinh Thánh không chỉ có trong Cựu Ước. Khi bạn đọc những ký thuật của Phúc Âm về cuộc đời Chúa Giê-su, bạn thấy Ngài luôn di chuyển. Ngài không dậm chân và giả chết thuộc linh mỗi khi đối diện khó khăn. Ngài cứ di chuyển từ thành này sang thành kia, gặp hết người này đến người kia, quyết định làm điều Ngài phải làm trên đất. Ngay cả khi người ta không tiếp Ngài, và khi người Pharisi cố gài bẫy Ngài, ngay cả đám đông quay lại chống Ngài, Chúa Giê-su vẫn cứ di chuyển.
Tôi tin một trong những lý do Chúa luôn muốn con cái Ngài cứ di chuyển - chống lại quân đội thù nghịch, vượt qua sông, bước vào xứ hứa - là vì khi di chuyển thì có hy vọng. Nếu bạn không bước đi, thì bạn không có hy vọng đến được nơi nào đó mới mẻ. Nếu không có hành động tiến lên phía trước, thì không có hy vọng được thay đổi!

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 2350 guests and no members online

Your Language