Chuyện Cảm Động

113. 5 Cách Để Đuổi Kịp Thời Gian

Dành một phút để đọc bài này sẽ thật sự tiết kiệm bạn thời gian và áp lực.

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com | Chăm Chỉ Đọc Sách | 05 Cách Để Đuổi Kịp Thời Gian | Cherissa Roebuck | Chuyển ngữ: Ngô Ngọc Di

05CachDeDuoiKipThoiGian 1280x570gfamily 3224708 1

1. Hãy Bắt Đầu Từ Trên

Bạn không thể làm mọi việc, đúng không? Nhưng bạn có thể làm những việc quan trọng nhất. Đó là tại sao bạn phải tìm ra điều gì thật sự là quan trọng, điều gì là quan trọng và điều gì không quan trọng. Đây là thế nào để chọn: Hãy làm một danh sách của những cách mà bạn dùng thời gian của bạn. Bao gồm bài tập ở nhà, xem ti-vi, những trận thể thao, thời gian với gia đình và những người bạn, Iming, học Kinh Thánh, sinh hoạt thanh niên và những việc khác mà bạn làm trong một tuần lễ điển hình. Kế đến, sắp xếp mỗi việc trên danh sách với một con số, từ việc quan trọng nhiều nhất tới việc ít quan trọng nhất. Lần kế bạn phải quyết định giữa hai công việc, hãy nghĩ về danh sách ưu tiên và chọn công việc mà quan trọng hơn. Một lời khuyên quan trọng khác là: Nếu bạn chơi trong hai đội thể thao và trong ba câu lạc bộ khác nhau, hãy nhìn sâu sắc hơn vào cả năm công việc và quyết định việc nào trong năm việc là quan trọng nhất. Bạn có thể cần phải bỏ ra hai hay ba hoạt động. Đúng vậy, nói thì không dễ, nhưng tập trung vào, ví dụ như, một môn thể thao có thể làm bạn thành một cầu thủ tốt và tập-trung hơn là phân chia năng lực của bạn và thời gian của bạn cho cả ba hoạt động. Nó cũng sẽ giúp bạn tránh sự kiệt sức.

2. Hãy Tổ Chức

"Tôi đã quên!" "Tôi lại trễ nữa rồi!" "Tôi không thể đến được cuộc thảo luận! Tôi có một cuộc hẹn với bác sĩ chỉnh răng!" Bạn nghe có quen thuộc không? Nếu như vậy thì bạn thực sự cần vài tổ chức trong cuộc đời bạn. Không có nó, bạn sẽ đi đến việc trễ nãi, mất mát, và bế tắc. Có nó, bạn có thể sẽ có dư thời gian hơn là bạn đã nghĩ nó không thể làm được. Bạn muốn biết một bí mật nhỏ về việc tổ chức không? Nó được gọi là PDA hay là cái máy tổ chức mỗi ngày. Bạn cần một vật gì đó để giúp bạn giữ một thời khóa biểu chi tiết của tất cả những công việc, những cuộc hẹn và trách nhiệm - cũng như một một danh sách mới-thay-đổi-hiện-thời với những số điện thoại quan trọng và địa chỉ e-mail. Một cái PDA hay cái máy tổ chức công việc hằng ngày sẽ giúp bạn tránh sự-giành-trước-hai-lần; nó cũng giúp bạn khỏi sự bỏ quên những công việc và những số điện thoại quan trọng. PDA và những sự tổ chức hằng ngày là tuyệt vời khi bạn nhớ xử dụng chúng. Nhưng nếu bạn biết PDAs hay những sự tổ chức hằng ngày là không phải kiểu cách của bạn, khi đó bạn nên tìm điều gì đó mà phù hợp với cách của bạn. Hãy nói chuyện với một vị trưởng thành mà biết bạn nhiều. Làm việc với người này để tìm ra một hệ thống mà phù hợp với cá tình của bạn. Hãy nhớ rằng: Nếu bạn thật sự có tổ chức (cho dù là với một trong những cái PDAs kiểu-cách đó), bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để bày tỏ cá tính và kiểu cách cá nhân của bạn! 

3. Hãy Đối Xử Tốt Với Chính Bạn

Với tất cả những công việc bạn phải làm, nó dễ dàng để quên về việc lo lắng đến thân thể của bạn. Đừng để điều đó xảy ra. Lần kế tiếp bạn định kéo một đêm dài hay bỏ qua một bữa ăn vì bạn trễ cho buổi thực tập thể thao, hãy suy nghĩ lại hai lần. Và nghĩ về danh sách ưu tiên. Những thói quen ăn uống điều độ, ngủ và tập thể dục phải nên gần phía trên hết của danh sách. Đây là một lời khuyên: Khi bạn mạnh khoẻ và được nghỉ ngơi tốt, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và bạn thường đi đến sự biết xử dụng tốt nhất cho thời gian mà bạn có. 

4. Hãy Trả Lời "Không"

Nếu bạn là loại người mà thường ủy thác nhiều, bạn phải học để trả lời không. Cho dù nếu một hành động hay cơ hội là tốt, nó có thể là một sự chọn lựa xấu nếu bạn đã có quá nhiều việc khác để làm. Trở ngại có thể xảy ra: Bạn quá ủy thác bởi vì bạn là một người muốn làm hài lòng những người khác. Đó là một trở ngại lớn, nhưng hãy cố gắng thay đổi vấn đề này trong cuộc đời bạn. Hãy thực hành nói không trong một phạm vi nhỏ. Hãy dành thời gian nghĩ về Thượng Đế yêu bạn nhiều thế nào dù bạn là người như vậy. Hãy thuộc lòng Thi-Thiên 139:13-18. Hãy lập đi lập lại câu này: "Tôi thì quan trọng không phải bởi điều mà tôi làm, nhưng bởi Thượng Đế yêu tôi!" Nếu như việc trả lời không vẫn tiếp tục khó khăn và trở nên không thể làm đối với bạn, thì bạn hãy nói chuyện với mục sư hướng dẫn thanh niên của nhà thờ bạn hay nói với một thanh niên tin tưởng khác. Cùng với việc giữ bạn có trách nhiệm trong việc bạn xử dụng thời gian của bạn thế nào, người bạn quan tâm này có thể xác nhận giá-trị-của-chính bạn.

5. Đừng Bỏ Đi Những Khoảng Nhỏ

Mỗi ngày là một nơi ẩn cho những khoảng nhỏ của thời gian. Hãy tìm kiếm chúng và đặt chúng vào để làm việc. Ví dụ như bạn đang đợi trong hàng tại cửa hiệu. Bạn có thể nhịp chân của bạn cách không kiên nhẫn với người bán hàng quá chậm chạp đó. Hay bạn có thể lấy ra những tấm giấy nhỏ và học từ ngữ Tây Ban Nha. Còn về những khoảng thời gian mà bạn đợi một người bạn đang đến gặp? Hãy xử dụng năm hay mười phút đó cách hữu ích: Hãy dọn sạch sàn nhà với những bộ đồ dơ, viết một vài lời tới một người bạn, cầu nguyện cho một thành viên gia đình. Một cách khác để dùng những khoảng nhỏ đó: Hãy nghĩ thế nào bạn có thể dùng những khoảng thời gian nhỏ đó!

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 14282 guests and no members online

Your Language