Chuyện Cảm Động

12. Người Giàu Có Nhất

Có một người chủ đất giàu có nọ, ông ta tên là Carl. Carl thường cưỡi ngựa đi dạo quanh trang trại rộng lớn của mình để tự tán thưởng về số tài sản kếch xù mà ông ta đang sở hữu. Vào một ngày nọ, trong lúc cưỡi con ngựa yêu quí nhất của mình dạo chơi quanh trang trại, Carl thấy Hans, một người nông dân làm thuê già cả, đang ngồi hát dưới gốc cây.

12nguoigiauconhat man and horses 2389830 1280

Khi Carl cưỡi ngựa đi ngang qua, Hans bảo "Tôi đang tạ ơn Chúa về những thức ăn mà Ngài ban cho tôi." Carl nhìn Hans và chế nhạo "Nếu như đó là tất cả những gì mà ta phải ăn, ta sẽ chẳng thấy gì để mà tạ ơn cả." Hans trả lời "Chúa ban cho tôi mọi điều tôi cần, và tôi tạ ơn Chúa về điều đó." Người nông dân già tiếp lời "Có một điều rất lạ là ông lại đến chỗ tôi hôm nay bởi vì tối hôm qua tôi có một giấc mơ. Trong giấc mơ có một tiếng nói phán với tôi "Người giàu có nhất thung lũng này sẽ chết tối nay." Tôi không biết điều đó có nghĩa gì nữa nhưng tôi nghĩ tôi nên nói cho ông hay".

Carl chế nhạo "Những giấc mơ là những thứ nhảm nhí" và cưỡi ngựa rời khỏi chỗ của Hans. Nhưng Carl không thể nào quên được những gì mà lão nông dân già nua kia nói "Người giàu có nhất thung lũng này sẽ chết tối nay."

Rõ ràng ông là người giàu có nhất trong thung lũng này, vì thế Carl lo sợ và cho mời vị bác sĩ của ông đến nhà vào tối hôm đó. Ông chủ đất giàu có kể cho vị bác sĩ nghe mọi điều mà Hans đã nói với ông. Sau khi kiểm tra tổng quát sức khỏe của Carl, vị bác sĩ nói "Carl, ông giàu có và khỏe như voi thế này thì làm sao mà chết tối nay được."

Tuy nhiên, để chắc ăn, vị bác sĩ đã ở lại với Carl và họ chơi bài với nhau suốt đêm đó. Sáng hôm sau, vị bác sĩ rời nhà Carl, Carl đã xin lỗi vì làm phiền bác sĩ vì giấc mơ vớ vẩn của lão nông dân già. Vào lúc 9 giờ sáng hôm đó, một người đưa tin đã gõ cửa nhà Carl.

"Chuyện gì vậy?" Carl quát hỏi. Người đưa tin giải thích "Ông già Hans ấy mà! Ông ta vừa qua đời tối qua khi ông đang ngủ."

CHÚA không nhìn người như loài người nhìn; loài người nhìn thấy bên ngoài, nhưng CHÚA nhìn thấy trong lòng.” (1 Sa-mu-ên 16:7)

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13687 guests and no members online

Your Language