Chuyện Cảm Động

99. Sức Mạnh Của Sự Khích Lệ

Tại một trường học ở New York, bà hiệu trưởng Helice Bridges thực hiện một chương trình dây chuyền để xem tác động của sự khích lệ lẫn nhau như thế nào, bằng cách tặng cho mỗi học sinh một dải băng xanh có dòng chữ: “Bạn là người rất tuyệt!” Rồi bà trao cho mỗi người thêm ba dải băng để trao tiếp tục cho người mà mình biết ơn và quí mến!

99sucmanhcuasukhichle together 2643652 1280 

Một học sinh tỏ lòng kính mến chú công nhân của công ty bên cạnh nhà, em choàng lên người chú một chiếc và trao cho chú hai dải băng còn lại. Chú công nhân rất vui khi nhận dải băng, sau đó chú tìm ông giám đốc, ghim một chiếc lên áo ông và trao cho ông chiếc cuối cùng, rồi bảo: “Tôi rất ngưỡng mộ ông, xin ông tiếp tục trao cho người nào mà ông quí trọng nhất.” Tối hôm đó, ông giám đốc gọi đứa con trai 14 tuổi của mình cùng ngồi ở phòng khách và nói: “Hôm nay ba đã gặp một chuyện không thể tin được, một công nhân rất ngưỡng mộ ba, trao cho ba dải băng nầy: “Bạn là người rất tuyệt!”

– Bây giờ còn một dải băng, người mà ba muốn trao, chính là con, con rất tuyệt đối với ba, con trai ạ! Công việc ba quá bận rộn, nên không gần gũi và chăm sóc con chu đáo, nhiều lúc hay rầy la con, có thể con nghĩ rằng ba bỏ bê con, nhưng hôm nay, ba muốn nói với con rằng, Ba rất yêu thương con!” Bé trai bật khóc nấc lên và nức nở nói: “Ba ơi, … ba có biết … con đã viết một lá thư oán trách ba … và định sáng mai sẽ bỏ nhà ra đi không? … … Bây giờ thì con không ngờ … mình được hạnh phúc như vậy!”

Chúng ta rất cần những lời khích lệ! Đôi khi chỉ một câu nói đúng lúc có thể cứu sanh mạng của một người. Hãy khen ngợi nhau những lúc nào có thể, nhưng phải khen thành thật. Khi ta cho một người thấy được những điều tốt của họ, ta đang chắp cho họ đôi cánh bay lên, điều đó tốt hơn là cứ chăm vào lỗi lầm để quở trách.

“Chớ có một lời dữ nào ra từ miệng anh em; nhưng khi đáng nói hãy nói một vài lời lành giúp ơn cho và có ích lợi cho kẻ nghe đến.” Ê-phê-sô 4:29

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13797 guests and no members online

Your Language