Cầu Nguyện Hiệu Quả - Kenneth Hagin

05. Chiến Đấu Cuộc Chiến Oai Hùng Của Đức Tin

05. Chiến Đấu Cuộc Chiến Oai Hùng Của Đức Tin | Kenneth Hagin - Cầu Nguyện Hiệu Quả

Đôi khi cần một ít thời gian để xây Lời Chúa trong tâm linh bạn, để bạn có thể đứng vững trong đức tin cho sự đáp lời cầu nguyện. Kinh Thánh nói “Hãy đánh trận tốt đẹp của đức tin...” (l Ti-mô-thê 6:12). Nếu không có ngăn trở gì với đức tin, thì sẽ không có trận chiến, khi đối chọi với những điều thiên nhiên, người ta chiến đấu khốc liệt cho những gì tự thuộc về họ. Nhưng đôi khi đối chọi với những điều thuộc linh, nhiều khi họ chỉ ngã lăn ra chết. Ví dụ, nếu ai đó đến nhà bạn và đòi con cái, nhà cửa của bạn, bạn sẽ chống lại người đó để giữ gia đình bạn, giữ lại những gì thuộc về bạn. Hoặc nếu chồng bạn về nhà nói là ông ta đã tìm được người đàn bà khác và ông muốn đem cô ta về nhà và tống cổ bạn ra ngoài thì điều gì sẽ xảy ra? Bạn có chắc là ra tay chống đối không?

caunguyenhieuqua05 1280x720

Vâng, nếu Lời Đức Chúa Trời nói điều gì đó thuộc về bạn, thì nó thuộc về bạn! Vậy hãy ra tay chiến đấu bằng cách đứng vững trên Lời Đức Chúa Trời. Nếu Đức Chúa Trời không muốn bạn nhận lãnh những gì Ngài hứa, thì chắc có lẽ Ngài đã không hứa cho bạn những điều đó. Bổn phận của bạn là dùng Lời Chúa để tiến hành cuộc chiến oai hùng của đức tin và nhận phước hạnh cùng mọi thứ khác mà Đức Chúa Trời đã hứa cho bạn. Khi liên quan đến những điều thiên nhiên, người ta sẽ ủng hộ những gì thuộc về họ. Nhưng khi liên quan đến những điều thuộc linh và nhận sự chữa lành, phước hạnh hay ân phước của Chúa thuộc về chúng ta, nhiều tín hữu lại không đứng vững bằng Lời Chúa.

Một số người nghĩ họ đang hạ mình “Vâng, ý Chúa được nên” trong khi thật sự đó là ý Satan được nên. Bạn thấy không, có một cuộc chiến oai hùng của đức tin mà tín hữu phải chiến đấu để chiếm hữu và nhận phước đã hứa, cơ nghiệp hợp pháp của mình trong Đấng Christ. Để chiến đấu cuộc chiến oai hùng của đức tin, bạn phải học cách dùng gươm Thánh Linh là Lời Đức Chúa Trời . Chiến đấu cuộc chiến oai hùng của đức tin là từ môi miệng nói ra Lời Chúa là Lời mà bạn tin trong lòng hay trong tâm linh bạn. Đó là lý do thật quan trọng để giấu Lời Chúa trong lòng bạn và sẵn sàng dùng nhiều câu Kinh Thánh chống lại ma quỉ, khi chúng cố gắng tấn công và khiến bạn nghi ngờ Lời Chúa, hãy sẵn sàng nói với Satan: “Có Lời chép rằng” và trích Lời Chúa và ý muốn của Chúa về tình huồng đó.

Có nhiều người đứng về phe ma quỉ và tin những lời dối trá của nó về Lời Đức Chúa Trời. Cũng có nhiều người sẽ vô tình đứng về phe ma quỉ để làm bạn nản lòng trong những điều thuộc linh và trong đức tin. Nhưng hãy đứng vững trên Lời Đức Chúa Trời nếu kẻ thù tấn công vào tâm linh, hồn hay thân thể bạn.

Lần nọ, tôi đang tổ chức một số buổi nhóm tại Texas, trong lúc có cơn bộc phát bệnh cúm. Nhiều người bị cúm đến nỗi các trường học phải đóng cửa. Sau đó tôi đọc bài báo nói rằng dân chúng tại tỉnh Dallas đã chết vì bệnh dịch vào năm 1960 nhiều hơn bệnh dịch cúm hiểm nghèo đã bộc phát vào năm Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất. Bệnh dịch cúm này tại Texas ảnh hưởng kinh kiếp đến các buổi nhóm của chúng tôi. Một số người bị bệnh và không trở lại buổi nhóm được, triệu chứng của loại cúm đặc biệt này rất khốc liệt. Tất cả triệu chứng đến trong thân thể tôi lúc về đêm, song tôi không nói cho ai biết. Tôi cứ tiếp tục nói: “Có lời chép rằng” và tôi đứng trên đức tin bằng Lời Chúa, tôi từ chối chấp nhận cúm vì nó không phải là ý Chúa. Tôi đang ở tại buổi nhóm phấn hưng và nhiều tội nhân đang được cứu. Giải tán buổi nhóm không phải là ý muốn Chúa.

Đôi lúc nhiều người có những quan điểm hết sức ngớ ngẩn về những điều này. Ví dụ, họ nói rằng ý muốn Chúa cho dân sự là phải bị bệnh, nhưng điều đó ngược với Lời Chúa. Nếu bệnh là ý Chúa thì tại sao nhiều Hội Thánh xây bệnh viện để cố gắng chữa lành bệnh nhân! Điều đó đem người ta ra khỏi ý muốn của Chúa. Các bác sĩ cũng đang chống chọi bệnh tật và đau yếu, cũng vậy, họ đang chống chọi bằng các vũ khí khác, nếu Chúa muốn con người bị bệnh thì Chúa không muốn con người đi đến bác sĩ, bởi vì bác sĩ cũng đang chống chọi bệnh tật và đau yếu. Hơn nữa, nếu Chúa muốn con người bị bệnh, thì sao không cầu nguyện cho người khác bị bệnh để họ cùng vui hưởng “Phước hạnh” bệnh tật và được ở trong ý muốn của Chúa.

Sau khi cầu nguyện và nói: “Có lời chép rằng” và đứng trên Lời Chúa chống lại các triệu chứng cảm cúm cố tấn công thân thể, tôi khỏe mạnh và tiếp tục buổi nhóm, và tôi không hề bị cúm nữa. Khi bạn có nền tảng của Lời Chúa, bạn có thể đứng vững chống lại sự tấn công của Satan.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 8709 guests and no members online

Your Language