Cầu Nguyện Hiệu Quả - Kenneth Hagin

11. Cuộc Chiến Đức Tin Của Chính Tôi

11. Cuộc Chiến Đức Tin Của Chính Tôi | Kenneth Hagin - Cầu Nguyện Hiệu Quả

Trong những ngày đầu của đời sống tôi, tôi gần như tàn tạ. Cuộc đời tôi hầu hết là bệnh tật và bị giam trên giường bệnh mười sáu tháng vì bệnh tim và hầu như bại hoàn toàn. Bác sĩ bảo tôi là mọi ống trong ngực tôi mở ra và không phát triển, không có cuộc phẫu thuật nào có thể cứu giúp tôi. Tôi học cách cầu nguyện lời cầu nguyện đức tin qua việc đọc những câu Kinh Thánh, đặc biệt Mác 11:24 nói: “Bởi vậy Ta nói cùng các ngươi: Mọi điều các ngươi xin trong lúc cầu nguyện, hãy tin sẽ được tất điều đó sẽ ban cho các ngươi”.

caunguyenhieuqua11 1280x720

Tôi tin là tôi đã nhận sự chữa lành cho tim tôi trước khi tôi thật sự thấy sự chữa lành bày tỏ. Bằng môi miệng, tôi bắt đầu nói: “Tôi tin là mình đã được lành theo như Lời Chúa”. Người ta cứ tranh chiến trong sự cầu nguyện và đức tin và họ không thật sự tin những gì Lời Chúa nói, nhưng sau khi tôi cầu nguyện và tin là tôi đã nhận, không có sự bày tỏ nào về sự chữa lành. Tôi ngồi xuống giường quyết định đứng dậy và đi! Nếu tôi ngã thì không ai quanh đó đỡ tôi, bởi vì bà con tôi không có ai ở đó và mẹ tôi thì quá yếu không thể đỡ tôi được.

Tôi nắm lấy cột giường và gồng mình lên, tôi trở nên choáng váng, nhưng tôi tiếp tục gồng mình ra khỏi giường. Khi mọi thứ đều ngừng quay, tôi vẫn còn nắm giữ cột giường, tôi không còn choáng váng nữa, tôi bắt đầu cảm nhận trong chân tôi và cảm thấy như có hàng triệu cây kim chích vào tôi. Chân tôi cảm thấy mạnh cho dù nó còn đau. Tôi liền cảm thấy bình thường và không còn cảm giác gì trong thân thể tôi!

Tôi bắt đầu đi quanh phòng một lát và hôm sau tôi bắt đầu đi trở lại. Tôi không nói cho gia đình, những gì tôi đang làm vì họ chắc có lẽ sẽ cảnh cáo tôi về việc đó. Thật ra, cuối cùng tôi nói điều đó cho mẹ tôi, tôi phải mất một hồi lâu để nói cho bà mặc áo cho tôi, nhưng sáng hôm sau, tôi mặc áo và đi tới bàn ăn. Ông nhìn tôi hỏi “người chết đã sống lại hả?” Tôi bảo ông “Vâng, Chúa đã khiến cháu sống lại”.

Sau bữa ăn sáng tôi đi vào và nằm xuống ngủ khoảng 10 phút. Khi thức, tôi nghe một tiếng nói: “Tiếng nói này đến từ bên ngoài, chứ không phải xuất phát từ trong tâm linh tôi”. Tiếng nói mà bảo tôi dậy khỏi giường và bước đi là đến từ bên trong tâm linh tôi. Đó chính là tiếng của Chúa phán trong tâm linh tôi. Nhưng tiếng này đến từ nguồn bên ngoài nói rằng: “...Song ngày mai sẽ thể nào, anh em chẳng biết! Vì, sự sống của anh em là chi? Chẳng qua như hơi nước, hiện ra một lát lại tan ngay” (Gia-cơ 4:14). “...Hôm nay ngươi chắc sẽ chết...” (Ê-sai 38:1). Tôi biết cả hai câu này đều từ Kinh Thánh. Gia-cơ nói câu đầu về Ê-sai đã nói với Ê-xê-chi-ên “...Hãy sắp đặt nhà ngươi, vì ngươi hầu chết, không sống được nữa”. Sau đó ý tưởng đó đến với tôi trở lại, nói là tôi sẽ chết. Kế đó tôi đứng dậy và ngồi trên ghế ở trong phòng cho tới hai giờ chiều, chỉ để chờ chết, tôi nghĩ tiếng nói đó là của Chúa đang phán với tôi. Nhưng chiều hôm đó trong lúc tôi đang ngồi đó, lời nói từ bên trong tôi nói “Ta sẽ cho ngươi thỏa lòng sống lâu và chỉ cho ngươi thấy sự cứu rỗi của Ta” (Thi thiên 91:16).

Tôi không để ý đến những lời này, vì tôi đang chuẩn bị chết! Nhưng những lời này cứ tiếp tục đến với tôi. Giống như là nó đang phán qua nhiều lần bên trong tôi, lúc đó tôi không hiểu rõ, nhưng nó đến từ tâm linh tôi. Đức Thánh Linh đang cố dẫn dắt tôi. Trong Châm ngôn 20:27 nói “Linh tính loài người vốn một ngọn đèn của Đức-Giê-hô-va”. Nếu bạn được tái sinh thì Đức Chúa Trời sẽ dẫn dắt bạn qua tâm linh bạn. Tâm linh tôi đang cố gắng chuyển lẽ thật từ Thi Thiên 91 đến tâm trí tôi. Lần thứ ba những lời này thoáng qua, tôi bắt lấy nó và đùa giỡn với nó trong tâm trí tôi. Lần thứ tư tôi hỏi: “Ai nói điều đó?” Một điều gì đó bên trong tôi thốt lên “Đó là Thi Thiên 91".

 Tôi tra cứu và nghiên cứu câu đó được chép ở đấy, rồi tôi nhảy lên, cầm Kinh Thánh, tôi đá chân trên không và nói: Ma quỉ, ngươi hãy ra khỏi đây! Tôi bảo nó rằng: Tôi sẽ không chết. Tôi bảo nó rằng: Đức Chúa Trời đã hứa cho tôi sống lâu.

Hành Động Trên Lời Đức Chúa Trời Đem Lại Kết Quả. Cuộc chiến của tôi đã kết thúc thắng lợi thông qua việc đoạn tuyệt mọi hình ảnh, trí tưởng tượng, khải tượng hay ý nghĩ nào mà không góp phần vào việc tin cậy vào điều tôi đã cầu xin.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 14215 guests and no members online

Your Language