Để Cảm Thông Nhau - Paul Tourner

08.Điểm Khác Biệt Trong Chính Tình Yêu

8.Để Đạt Được Cảm Thông - Chúng Ta Phải Thừa Nhận Những Điểm Khác Biệt Của Chúng Ta Trong Chính Tình Yêu

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nhau

Một nhà tâm lý đã có lần ví đời sống hôn nhân với đời sống sân khấu, đã ghi lại như sau “Đối với đàn bà tình yêu là vở kịch - đối với đàn ông, nó là phút giải lao giữa hai màn”. Tôi cho sự so sánh đó đúng. Đối với đàn ông tình yêu là một sự thôi thúc rất mạnh đầy tình dục và ham muốn rồi qua đi rất nhanh. Sau đó đầu óc của anh bị những vấn đề khác lôi cuốn khiến vợ anh có cảm tưởng nàng bị bỏ quên. Dĩ nhiên tôi đang nói đến những người rất khỏe mạnh, còn những người khác là những người chỉ lưu tâm đến tình yêu thôi thì không thể nhận xét như vậy được.

decamthongnhau8

Tôi nhớ một chuyện ngắn rất hay, của một tác giả tôi không nhớ tên. Truyện mô tả một cặp vợ chồng trở về nhà sau tuần trăng mật. Trong mấy tuần lễ họ không hề rời nhau. Nhưng rồi ngày hôm sau đó người chồng đi làm trở lại. Người vợ trẻ ngồi xuống chiếc ghế trong nhà bếp và khóc “Bây giờ ta hoàn toàn cô đơn hoàn toàn cô đơn”. Chúng ta hy vọng có một ngày người vợ trẻ này sẽ đứng dậy khỏi chiếc ghế và sẽ nấu nướng, nàng sẽ lau nhà, nàng sẽ rửa chén. Lý do thúc đẩy nàng làm việc là tình yêu, và đối với người đàn bà tình yêu là toàn thể đời sống. Người đàn ông trái lại, lưu tâm đến công việc của anh vì chính công việc. Vì những vấn đề kỹ thuật cần phải giải quyết, vì sự cạnh tranh của nghề nghiệp và vì muốn thành công. Tình yêu chăng? Được, anh sẽ nghĩ đến nó khi anh về với vợ ở nhà. Nhưng ngay lúc ở nhà cũng có sự khác biệt, người vợ có một nhu cầu tình cảm mà người chồng không nhận thức được. Nàng cần, nghe những lời êm dịu, nàng cần được đi chơi với chồng để chia xẻ sự vui thích với chồng khi cùng ngưỡng mộ một điều gì để kinh nghiệm một sự hiệp nhất với chồng một cách sâu xa trong sự yên lặng của một giây phút sản khoái. Với nàng tình yêu có nghĩa một tình cảm cao độ và thường xuyên. Đó là lý do khiến nàng muốn chồng lúc nào cũng ở luôn bên nàng. Nàng đếm từng giờ chồng đã dành cho nàng từng ngày chủ nhật chàng ở nhà, từng buổi tối chàng đưa nàng đi giải trí. Đối với nàng đó là một cách bày tỏ tình yêu.

Nếu chồng nàng đi xem đá bóng nàng sẽ phàn nàn “Anh không còn yêu em nữa”. Nếu chàng tỏ ra quan tâm đến cái gì khác thì lập tức nàng cho rằng vì chàng không còn chú ý đến nàng nữa. Thường thường người vợ không thể kinh nghiệm được sự khoái lạc tột đỉnh trừ khi kinh nghiệm chăn gối được đi đôi với sự hòa hợp của sự hiểu nhau cảm thông nhau và của sự tương quan liên tục về mặt tình cảm đối với nhau. Đường biểu diễn tình dục trong người đàn ông cho thấy nó tiến nhanh đến cao điểm sau đó sụt xuống cũng nhanh chóng như vậy. Bởi vì tự bản chất, tình yêu của người đàn ông là nặng về sinh lý và bộc phát ồ ạt nhất thời. Đó là lý do nhiều lần người vợ có thể nói “Anh không yêu em, chỉ chỉ ham muốn em”. Nàng nói như vậy có nghĩa là nàng vừa không hiểu vừa không chấp nhận cách thể hiện yêu thương của giống đực, bộc phát và ngắn ngủi. Nàng thích chồng yêu như cách nàng yêu, âu yếm, dịu dàng và liên tục. Thiếu sự hiểu biết như thế có thể đưa người vợ đi xa đến chỗ chán ghét sự chăn gối. Chồng nàng muốn có sự chăn gối với nàng ngay khi cuộc cãi vả giữa hai vợ chồng chưa nguôi, điều này khiến nàng thấy không thể nào hiểu được.

Cũng vậy, nhiều người vợ lấy làm khó hiểu tại sao chồng mình có thể bị cám dỗ, trong chuyện tình dục. Một người đàn ông rất tiếng tăm, rất khả kính rất thông minh lại có thể rơi vào sự cám dỗ tầm thường và thấp hèn như vậy. Trước việc này người vợ hết sức tức giận. Nàng nghĩ rằng nếu chồng nàng thật sự yêu nàng anh sẽ không nghĩ đến một người đàn bà nào khác. Trong khi đó rõ ràng là vì yêu nàng anh cố gắng hạn chế chăn gối với nàng. Anh cảm thấy bị hiểu lầm, bị lên án, bị khinh rẻ. Anh rút về với cõi lòng riêng tư. Từ đó anh tránh không thố lộ những điều thầm kín như vậy cho vợ nữa. Vì chúng chỉ gây sóng gió cho sự hòa hợp của vợ chồng.

Họ có biết đâu những sự che giấu dưới hình thức im lặng có thể nguy hại cho cuộc hôn nhân của họ nhiều hơn là sự ham muốn tình dục của người chồng. Cách bảo vệ hay nhất chống lại sự cám dỗ tình dục là người chồng có thể bày tỏ việc đó một cách thành thật và với sự cảm thông nhưng không đồng lõa của người vợ tìm sự giúp đỡ hữu hiệu để thắng sự cám dỗ đó.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13857 guests and no members online

Your Language