Vượt Khỏi Rủa Sả Mà Đến Phước Lành - Derek Prince

07. Từ Cái Ác

7. Từ Cái Ác - Tác giả: Derek Prince

V. NHỮNG NGƯỜI ĐẠI DIỆN CHO SATAN  

Những thầy phù thủy, thầy pháp là những chuyên gia về sự rủa sả. Đó là nghề của họ là họ rất chuyên môn, họ biết cách làm việc đó. Ở tại Đông Phi châu, khi tôi phụ trách một trường Đại học đào tạo các giáo viên, một trong những sinh viên của tôi từ một vùng núi xa xôi đã kể cho tôi nghe câu chuyện nầy.

Anh nói rằng trong làng của anh có hai gia đình cãi lộn nhau và một gia đình đến với thầy phù thủy, trả cho ông ấy một con dê và nói: “Hãy rủa sả trên gia đình kia”. Thầy phù thủy đáp: “Được rồi, vào lúc nửa đêm, một con chó rừng sẽ tru lên giữa làng, và con trai của nhà đó sẽ chết”. Vào lúc nửa đêm, một con chó rừng tru lên, và người con trai đã chết. Nếu anh không chết vì điều gì khác, thì anh ấy đã chết vì quá sợ hãi.

lamthenao07 1210x680

Hai vợ chồng chúng tôi gần đây có mặt tại Zambia và một trong những sự phục vụ của chúng tôi là chúng tôi cầu nguyện cho những phụ nữ son sẽ không thể có con. Trong một nhóm đông độ 7.000 người, chúng tôi kêu gọi những nữ ở trong tình trạng son sẻ đến và có khoảng 400 bà đã tiến đến xin cầu nguyện. Trước khi cầu nguyện cho họ, tôi hỏi xem bao nhiêu người trong số họ đã xin phù thủy cho uống nước bùa để giúp họ có con. Chỉ có 2 người là không giơ tay trong số 400 người. Nhiều phần lãnh thổ Phi châu hoàn toàn bị thống trị bởi các phù thủy. Mọi sự trong đời sống của họ được kiểm soát bởi quyền lực vô hình thiêng liêng của những thầy phù thủy.

Khi chúng tôi đến với sứ điệp nầy về sự giải cứu khỏi sự rủa sả, thì có nhiều sự biến đổi tôi chưa hề thấy xảy ra trong dân chúng như thế. Sau khi họ đã nghe sự dạy dỗ của tôi và đọc lời cầu nguyện theo tôi, thì những người đó đã được biến đổi trông thấy. Trước lúc đó, bạn khó thấy họ vui cười, nhưng từ lúc đó trở đi, họ là một số người sung sướng nhất. Sự thay đổi giống như từ đêm qua ngày. Khi tôi bước xuống tòa giảng, có một người đàn ông ăn mặc khá tươm tất, rõ ràng khá giả, đã bước đi và xoa bụi đất trên mình, đây là cách họ bày tỏ lòng cảm kích biết ơn. Ông ấy nói với thông dịch viên: “Tôi đã từng là người khốn khổ nhất đời. Tôi đã liên tục bị đau đớn trong nhiều năm, bây giờ tôi được tự do, tôi không còn đau nữa, tôi sung sướng quá”. Gương mặt của ông thật rạng rỡ và điều duy nhất đã xảy ra là ông đã được giải thoát khỏi sự rủa sả.

Chúng ta thường sống ở xã hội văn minh nên ít tiếp xúc với những điều thực tế như thế, nhưng đó là những điều có thật cho dù chúng ta không tin nơi những điều đó. Bạn có thể nói rằng bạn không tin ở các vi-rút, nhưng nếu bạn bị nhiễm vi rút thì bạn sẽ mắc! Một thí dụ trong Kinh thánh là Balaam, một thầy phù thủy. Vua xứ Môáp biết rằng ông không thể đánh bại dân Ysơraên trong chiến tranh nên đã thuê Balaam và đã yêu cầu ông nầy công bố sự rủa sả trên họ. “Vì tôi biết người nào bị người rủa sả thì bị rủa sả, và người nào ngươi chúc phước thì được chúc phước”.

Đây là trường hợp tiêu biểu. Hầu hết các bộ lạc Phi châu trước khi ra trận đều mời một thầy phù thủy để rủa sả kẻ thù của họ, và rồi họ tin rằng họ sẽ đánh bại kẻ thù.

VI. LỜI CẦU NGUYỆN HOẶC LỜI PHÁT BIỂU THUỘC VỀ HỒN

Nhưng nếu anh em có sự ghen tương cay đắng và sự tranh cạnh trong lòng mình thì chớ khoe mình và nói đối nghịch cùng lẽ thật. Sự khôn ngoan đó không phải từ trên mà xuống đâu, trái lại nó thuộc về đất, về xác thịt và về ma quỷ” (Giacơ 3:14-15). Giacơ đang nói về hai loại khôn ngoan, một loại không đến từ Đức Chúa Trời. Ông nói rằng nó có 3 đặc tính: thuộc về đất, thuộc về hồn (tức là không thuộc về linh), và thuộc về ma quỷ. Có một số người cầu nguyện cho bạn mà tốt hơn không nên có. Nó gây phản ứng, nhưng một số người lại cố cầu nguyện cho bạn theo ý tưởng họ là phải, có thể đó không phải là theo ý Đức Chúa Trời gì cả. Bạn gặp áp lực nầy chống lại bạn mỗi khi bạn cố làm một điều gì đó mà họ đang cầu xin ngược lại. Hoặc, người ta có thể ngồi xuống và nói với bạn Các Cơ đốc nhân phê phán lẫn nhau, bàn tán lẫn nhau, hạ bệ lẫn nhau, tạo nên một năng lực tiêu cực chống lại người được nói đến.

Điều quan trọng là biết rõ nan đề của bạn phát xuất từ đâu. Đôi khi nó đến từ những người rất gần gũi với bạn. Có những người mắc bệnh nhiều năm trời bởi vì người vợ của họ đã mong cho họ chết. Có rất nhiều điều chúng ta không hiểu hết trong hồn loài người vốn có nhiều năng lực cho điều xấu hoặc điều tốt.

Nếu nó ở dưới sự kiểm soát của Đức Thánh linh thì nó sẽ tốt, nhưng nếu nó ở dưới những lực lượng khác thì đó chỉ có thể là một năng lực cho sự ác mà thôi.

VII. NHỮNG GIAO ƯỚC KHÔNG HỢP KINH THÁNH

Trong Xuất Êdíptô ký 23:32 Đức Chúa Trời đã cảnh cáo dân Ysơraên về những dân tộc mà họ sắp chiếm lấy xứ. Các dân tộc đó tất cả đều gian ác; thờ hình tượng và Đức Chúa Trời đã phán với Ysơraên: “Người đừng kết giao ước cùng chúng nó, hoặc cùng các thần của chúng nó. Nếu bạn kết giao ước, vốn là một thỏa hiệp rất quan trọng, với những người đang ở dưới quyền lực của sự ác, thì bạn rơi vào quyền lực của sự ác đó. Điều nầy đặc biệt đúng với các hội kín - chẳng hạn ở Mỹ là hội khu klux klan và qui mô toàn cầu là hội Free Masons. Đó là con đường chắc chắn đi đến sự tai hại cho dòng dõi của các bạn. Không thể nào ước lượng được con số của nan đề của chúng là do cha mẹ chúng theo tà giáo Free Masons. Bạn có thể làm gì bạn thích, nhưng những hậu quả nầy đã được Đức Chúa Trời quy định và bạn không thể thay đổi chúng được.

Bạn không được tự do lập giao ước với người ta trên cơ sở của bất cứ điều gì ngoại trừ giao ước trong Huyết Chúa Jêsus. Đó là một giao ước quyền năng và giá trị, nhưng những giao xấu cũng có quyền năng và giá trị ràng buộc của nó.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 13766 guests and no members online

Your Language